Thừa Thiên Huế đóng cửa quán cà phê, kêu gọi người dân hạn chế ra khỏi nhà

(PLVN) - Đó là những yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 sáng nay, 26/3.

Các quán cà phê và điểm du lịch cộng đồng tại TT Huế sẽ đóng cửa để phòng dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Các quán cà phê và điểm du lịch cộng đồng tại TT Huế sẽ đóng cửa để phòng dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, lãnh đạo tỉnh kêu gọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà; người dân thực hiện nghiêm các hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

“Chúng ta không được không được chủ quan trước tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp; người dân hạn chế tụ tập đông người (từ 10 người trở lên). Tỉnh đã có chỉ đạo đóng cửa các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm. Yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân”- Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhấn mạnh.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, đến hết ngày 25/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid-19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ Quảng Nam ra điều trị.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 506 người, trong đó xét nghiệm lần 1: có 449 mẫu. Kết quả có 2 ca dương tính (ngày 8/3 và 14/3), 247 ca âm tính và 200 mẫu chờ kết quả; xét nghiệm lần 2: có 57 mẫu, trong đó có 56 mẫu âm tính; 1 mẫu đang chờ kết quả.

Tất cả bệnh nhân và người cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm