Thừa Thiên Huế: Huy động hơn 3 nghìn cán bộ, chiến sĩ giúp dân phòng chống mưa lũ

(PLVN) - Mưa lớn kéo dài kết hợp việc vận hành điều tiết các hồ thủy lợi, hồ thủy điện, mực nước các sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đều vượt mức báo động 3, gây ngập lụt nặng nề cho các địa phương. Trước tình hình đó, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các đơn vị huy động tối đa lực lượng, phương tiện để di dời nhân dân vùng trũng đến nơi an toàn.

Ban CHQS huyện Phú Lộc khẩn trương di dời người dân thôn Châu Thành, xã Lộc An bị chia cắt do lũ đến nơi an toàn.

Ban CHQS huyện Phú Lộc khẩn trương di dời người dân thôn Châu Thành, xã Lộc An bị chia cắt do lũ đến nơi an toàn.

Do mưa lớn kéo dài cùng với việc lũ về nhanh đã một số địa phương vùng thấp trũng thuộc các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, Hương Thủy và một số phường của Thành phố Huế đã bị nước ngập sâu từ 0,3 đến 1,8m, nhiều xã trên địa bàn bị chia cắt do nước lũ.

Theo thống kê, tính đến 12 giờ trưa ngày 10/10 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có trên 24.500 nhà bị ngập, 3.322 hộ cần di dời khẩn cấp.

Để khẩn trương giúp địa phương phòng, chống mưa, lũ, kịp thời di dời người dân và tài sản của dân đến nơi cao ráo, bảo đảm an toàn, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố Huế huy động tối đa 100% cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực, lực lượng dân quân tự vệ, cùng với phương tiện ô tô, tàu, thuyền, xuồng, áo phao nhanh chóng xuống địa bàn để giúp nhân dân. 

Thừa Thiên Huế: Huy động hơn 3 nghìn cán bộ, chiến sĩ giúp dân phòng chống mưa lũ ảnh 1
 Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương  giúp dân di dời người và tài sản đi tránh lũ.
Thừa Thiên Huế: Huy động hơn 3 nghìn cán bộ, chiến sĩ giúp dân phòng chống mưa lũ ảnh 2

Cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương giúp dân di dời người và tài sản đi tránh lũ.

“Với quyết tâm không để bất kỳ một người dân nào trên địa bàn tỉnh phải chịu ảnh hưởng của mưa, lũ. Ngay trong đêm ngày 9/10 và ngày 10/10, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động gần 260 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực và trên 3.485 chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ, cùng với trên 100 phương tiện tàu, xuồng, ô tô xuống địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn.

Đến thời điểm này cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang phối hợp với các lực lượng của địa phương di dời trên 11.490 người dân, cùng với tài sản ở các vùng ngập, trũng đến các vị trí bảo đảm an toàn.” Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

“Hiện nay chúng tôi đang tiếp tục cử lực lượng bộ đội thường trực, dân quân tự vệ của các địa phương chưa chịu ảnh hưởng của mưa, lũ về các địa phương bị nặng để phối hợp giúp đỡ nhân dân.” Thượng tá Cường cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm