Thừa Thiên Huế tiếp tục chương trình đón người dân trở về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều nay (4/10) thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh sẽ tiếp tục chương trình đón người dân đang mắc kẹt tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đưa bà con về quê bằng máy bay và tàu hỏa

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đưa bà con về quê bằng máy bay và tàu hỏa

Theo đó, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận trên 1.200 đăng ký trở về địa phương. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục triển khai các chuyến tiếp theo đưa bà con về và tiêu chí ưu tiên bao gồm: phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và học sinh mắc kẹt tại TP Hồ Chí Minh. Thời gian đón bà con dự kiến từ ngày 08/10- 15/10/2021, phương tiện đón bằng máy bay và tàu hỏa.

Hình thức đăng ký trực tuyến tại https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue hoặc đăng ký qua Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP Hồ Chí Minh.

Được biết, trong ngày mai (5/10) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP Hồ Chí Minh đón hơn 220 người dân ở người dân ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê. Chuyến bay đặc biệt này dành cho các thai phụ từ 12 đến 32 tuần thai kỳ, có đủ điều kiện bay về quê nhà cách ly tập trung. Chuyến bay sẽ khởi hành lúc 13h, toàn bộ người dân sẽ được test nhanh COVID-19 miễn phí trước khi lên tàu bay.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế, đợt này tỉnh xem xét ưu tiên đón các thai phụ vì họ là đối tượng dễ tổn thương nhất trong dịch COVID-19 và đang có nhu cầu trở về quê để sinh nở.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch khi đón công dân trở về, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương yêu cầu mỗi huyện cần chủ động chuẩn bị có ít nhất một khu cách ly tập trung và sẵn sàng vận hành lại các khu cách ly trước đây để đảm bảo cho công tác cách ly tập trung. Ngoài ra, yêu cầu các ngành, đơn vị chức năng hỗ trợ người dân về quê khi đi qua tỉnh, hạn chế việc ùn tắc tại các chốt.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 3 đợt đưa bà con về quê trong tháng 7 dành cho người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về quê điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh...Trong đó, đợt 1 đón 239 người bằng máy bay, đợt 2 đón 376 người bằng tàu hỏa. Ngoài ra, tỉnh cũng đã tổ chức chuyến bay dịch vụ cho 250 người có nhu cầu được trở về địa phương tránh dịch theo hình thức tự túc.

Sau đó, chương trình đón công dân về quê đã phải tạm dừng vì lượng người tự phát trở về quá đông khiến các khu cách ly tại địa phương trở nên quá tải.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm