Đoàn công tác đã lấy mẫu kiểm nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh và gửi về Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy tại điểm bán hàng, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã xét nghiệm nhanh 2 mẫu giò lụa, 2 mẫu chả rán đều không phát hiện có các chất cấm foocmol và hàn the.
Ngày 26/5/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và dưới sự chứng kiến của phóng viên đã kiểm nghiệm hiện tượng “phát sáng” của mẫu giò lụa làm mồi câu cá (do phóng viên mang đến) nhưng kết quả không thấy sự “phát sáng” như phản ánh.
Ngày 28/5/2014, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã có kết quả kiểm nghiệm 3 mẫu (2 mẫu giò, chả làm thực phẩm và 1 mẫu giò làm mồi câu) đều không phát hiện chất phát huỳnh quang và sự phát sáng trong tối trong mẫu sản phẩm.
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ninh tiếp tục giám sát và hướng dẫn người chế biến giò, chả sử dụng bao bì riêng cho loại giò chả làm thực phẩm và loại dùng để làm mồi câu (nếu có) và sử dụng các loại phụ gia theo đúng quy định.