Hà Nội: Phát hiện 3 cơ sở bán thuốc tân dược hết hạn sử dụng

(PLO) - 3 cơ sở do một người làm chủ đã bị cơ quan chức năng phát hiện khi bán thuốc hết hạn sử dụng bằng việc tẩy xóa hạn sử dụng để bán cho khách hàng.

Hà Nội: Phát hiện 3 cơ sở bán thuốc tân dược hết hạn sử dụng

Sáng 9/1, Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an), Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội) và Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiến hành kiểm tra 3 cửa hàng thuốc tân dược tại: số 11A An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ; số 20 Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh và 129 Phúc Xá, đều thuộc quận Ba Đình, Hà Nội của Trần Thị Ánh Tuyết (SN 1966, trú tại phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Hà Nội: Phát hiện 3 cơ sở bán thuốc tân dược hết date 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 500.000 đơn vị thuốc tân dược các loại (thuốc kháng sinh, thần kinh, thực phẩm chức năng, thuốc cai nghiện...) hết hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc được chủ hệ thống tẩy, xoá hoặc sửa ngày để bán cho bệnh nhân.

Được biết, Trần Thị Ánh Tuyết có hơn 30 cơ sở bán thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo thông tin, chủ hệ thống cửa hàng thuốc tân dược này thực hiện đóng trong hộp giấy sẽ được tẩy, xoá rồi in ngày  mới hoặc sửa ngày  đối với thuốc tân dược, còn đối với những loại thuốc viên nén đóng trong bao phim in ngày bằng dấu chìm thì được cắt góc, khiến người mua không phát hiện thuốc đó đã hết hạn.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

Chủ động phòng viêm hô hấp cho trẻ khi nhiệt độ thay đổi đột ngột

(PLVN) - Thực hiện sớm các biện pháp phòng viêm hô hấp cho trẻ là giải pháp chủ động, hiệu quả giúp bảo vệ trẻ trước những tác động xấu từ môi trường, nhất là khi nhiệt độ thay đổi đột ngột. Không những thế, đây còn là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong thời điểm dịch bệnh khó khăn như hiện nay.
Đọc thêm