'Thưởng lớn' cho 2 khách bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2021

(PLVN) - Ngày 1/1, hai hành khách may mắn trên chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm mới trở thành chủ nhân vé máy bay khứ hồi hạng Thương gia hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác.

Đây là phần thưởng của chương trình đón chuyến bay đầu tiên đến Đà Nẵng tại Ga đến Quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, để chào mừng chuyến bay VN159 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Chuyến bay đặc biệt đã vận chuyển khoảng 180 hành khách từ Hà Nội đến Đà Nẵng và hạ cánh an toàn vào lúc 8h55 cùng ngày.

Tham dự sự kiện có đại diện Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Trao giải cho những vị khách may mắn là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình, bên cạnh các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, tặng quà và ấn phẩm do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp Vietnam Airlines thực hiện. 

'Thưởng lớn' cho 2 khách bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2021 ảnh 1
 2 vị khách may mắn nhận quà là chuyến bay khứ hồi hạng thương gia

Từ tháng 3/2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các chuyến bay quốc nội vẫn là hoạt động hàng không thương mại chính tại Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng với hiệu suất khai thác dao động từ 76 – 82%. Năm 2020, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã vận chuyển gần 2,3 triệu lượt hành khách và thực hiện hơn 14.100 chuyến bay đến/đi từ Đà Nẵng, tương đương 50% so với cùng kỳ.

Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng đang khai thác 13 đường bay nội địa với tần suất hơn 300 chuyến khứ hồi/tuần đến Đà Nẵng gồm: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc, Pleiku, Vinh, Côn Đảo, Vân Đồn, Thanh Hóa. Trong đó, Vietnam Airlines Group khai thác đến 8 đường bay với trung bình 135 chuyến khứ hồi/tuần.

'Thưởng lớn' cho 2 khách bay đầu tiên đến Đà Nẵng trong năm 2021 ảnh 2
 Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng hiện khai thác 13 đường bay nội địa

Trong năm 2020, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 2,7 triệu lượt, đạt 34,3% kế hoạch 

Vaccine Covid-19 được điều chế thành công và triển khai tại nhiều nước cho thấy một kịch bản lạc quan hơn về các đường bay quốc tế trong năm 2021. Dự kiến các đường bay thương mại quốc tế, đặc biệt,các đường bay kết nối đến các thị trường trọng điểm Đông Bắc Á và Đông Nam Á, có thể sẽ được khai thác trở lại từ cuối Quý II/2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm