Thưởng tết Canh Tý có sự "đổi ngôi" của các loại hình doanh nghiệp

(PLVN) - Qua tổng hợp từ hơn 6.000 doanh nghiệp có báo cáo, Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, tình hình thưởng Tết năm nay có sự "đổi ngôi" của các loại hình doanh nghiệp so với thưởng Tết của năm trước.
Tết Nguyên đán Canh Tý được nhiều doanh nghiệp ở HN dự kiến chi trả bình quân tăng cao hơn khoảng 5% so với năm trước.
Tết Nguyên đán Canh Tý được nhiều doanh nghiệp ở HN dự kiến chi trả bình quân tăng cao hơn khoảng 5% so với năm trước.

Chỉ so sánh riêng mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý giữa các loại hình doanh nghiệp bao gồm: doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nhà nước nắm 100% vốn, doanh nghiệp dân doanh, công ty có cổ phần vốn góp chi phối của nhà nước, thì mức thưởng lần lượt từ cao xuống thấp cụ thể là:

Đứng đầu về mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý này, mức cao nhất lại thuộc về doanh nghiệp dân doanh với mức thưởng 420 triệu đồng/người. Mức thưởng thấp nhất là 680.000 đồng/người.

Đứng thứ 2 là khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài – FDI với mức thưởng cao nhất cao nhất là 325 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 750.000 đồng/người.

Thưởng tết Canh Tý có sự "đổi ngôi" của các loại hình doanh nghiệp ảnh 1
Khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có mức thưởng Tết cao thứ hai ở HN (ảnh minh họa)

Tiếp theo là Công ty TNHH một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, mức thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cao nhất là 45 triệu đồng/người, thấp nhất là 850.000 đồng/người.

Cuối cùng là loại hình Công ty có cổ phần vốn góp chi phối của nhà nước, mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất là 32 triệu đồng/người, mức thưởng thấp nhất là 700.000 đồng/người.

Theo đánh giá của Sở LĐ-TB&XH, năm 2019, kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục có chuyển biến tích cực, vì vậy, tiền lương bình quân tăng 11% so với năm 2018. Nhờ đó, việc thưởng Tết Nguyên đán Canh Tý được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng cao hơn khoảng 5% so với năm trước.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội HCM cũng có báo cáo tổng hợp tình hình lương, thưởng Tết. Theo đó, mức thưởng cao nhất trong dịp Tết Dương lịch là 3,5 tỉ đồng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính - ngân hàng - bảo hiểm. Mức thưởng này vượt xa mức cao nhất của Tết Dương lịch 2019 (500 triệu đồng/người), Tết Nguyên đán 2019 (gần 1,2 tỉ đồng/người).

Đọc thêm