Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Để có những phần quà thiết thực cho trẻ em nghèo vui Trung thu, nhiều ngày qua, lực lượng, chiến sĩ công an phường Long Hòa (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đã tranh thủ giờ nghỉ trưa, thời gian rảnh sau khi làm nhiệm vụ để xếp lồng đèn, chuẩn bị quà cho các em.

Đến trụ sở Công an phường Long Hòa vào lúc 11 giờ trưa, đây là khung giờ các anh em chiến sĩ nghỉ ngơi tuy nhiên gần một tuần nay, các chiến sĩ công an phường đã tận dụng thời gian này để xếp hàng trăm lồng đèn giấy và chuẩn bị quà cho trẻ em nghèo vui Trung thu, không khí buổi trưa trở nên náo nhiệt hẳn lên. Nhìn những chiến sĩ công an mặc quân phục tận tụy, tỉ mỉ xếp từng chiếc lồng đèn nhỏ nhắn, nhiều màu sắc trông rất thân thương và dễ mến.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt ảnh 1

Các chiến sĩ công an tranh thủ giờ nghỉ trưa xếp lồng đèn chuẩn bị Trung thu cho các em

Trung úy Nguyễn Duy Anh, Bí thư Chi đoàn Công an phường Long Hòa cho biết, trong mùa dịch, đi lại khó khó khăn, việc vui chơi giải trí của các em, đặc biệt là trẻ em nghèo cũng gặp nhiều bất lợi. Thấy được thực tế đó, bản thân và đồng đội trong cơ quan cùng chung sức đóng góp, vận động mạnh thường quân, bạn bè để cho các em có mùa Trung thu đầy đủ, ấm áp. Hiện, đã chuẩn bị được khoảng 200 phần quà gồm lồng đèn, bánh trung thu, bánh in… để trao tận tay cho các em.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt ảnh 2

Thiếu tá Trần Quốc Truyền, Trưởng Công an phường Long Hòa (bìa phải) cùng anh em chuẩn bị Trung thu cho trẻ em nghèo

Theo Trung úy Nguyễn Duy Anh, công tác chuẩn bị đã được thực hiện hơn 1 tuần nay, quà bánh, lồng đèn được tập hợp tại trụ sở công an phường. Tuy nhiên công việc khó khăn và tốn nhiều công sức, thời gian nhất là xếp lồng đèn giấy.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt ảnh 3

“Để thực hiện công việc này, anh em phải tranh thủ thời gian sau khi làm nhiệm vụ, tranh thủ những buổi không trực để làm cho kịp. Đây là tấm lòng của toàn thể anh em công an phường, các mạnh thường quân gửi đến các em nghèo mong các em có được mùa Trung thu ấm áp như những mùa Trung thu trước”, Trung úy Nguyễn Duy Anh nói.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt ảnh 4

Các phần quà sẽ được các chiến sĩ công an đến nhà trao tận tay cho các em, đảm bảo yêu cầu công tác phòng chống dịch. Thượng úy Nguyễn Quốc Hùng, Cảnh sát Khu vực Bình Trung cho biết, anh em chiến sĩ công an phường cố gắng tranh thủ thời gian nghỉ để có thể kịp thời chuẩn bị trung thu cho các em, mong rằng các em sẽ có một mùa trung thu vui vẻ, ấm áp.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt ảnh 5

Trung úy Nguyễn Duy Anh sắp xếp quà Trung thu

“Lồng đèn nhỏ phải xếp từng cái chứ không như các loại lồng đèn xếp sẵn. Nhờ sự chung sức của anh em và nhiều lực lượng khác hỗ trợ mới kịp trao quà cho các em vui trung thu”, Thượng úy Nguyễn Quốc Hùng chia sẻ.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt ảnh 6

Những chiếc lồng đèn nhỏ xinh được anh em công an tỉ mỉ xếp để dành tặng cho trẻ em nghèo

Thiếu tá Trần Quốc Truyền, Trưởng Công an phường Long Hòa cho biết, bên cạnh việc đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn phường, kiểm tra, kiểm soát các khu vực phong tỏa, tuần tra trên địa bàn phường đảm bảo công tác phòng chống dịch, Công an phường cũng quan tâm, chăm lo cho đời sống bà con trong đợt dịch bệnh này.

Tỉ mẩn làm quà Trung thu cho trẻ em nghèo sau giờ trực chốt ảnh 7

Các phần quà đã sẵn sàng trao tận tay cho các em

Các chiến sĩ công an phường trước đó đã vận động, hỗ trợ rau củ, nhu yếu phẩm thực phẩm cho bà con khó khăn trong mùa dịch. Hiện nay, tới dịp Trung Thu, biết hoàn cảnh bà con và các em nhỏ rất khó khăn nên anh em tranh thủ hỗ trợ để các em có một mùa Trung thu vui vẻ, tròn đầy. “Qua việc làm của anh em có thể thấy được tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết, nhiệt tình của anh em. Tôi rất đồng tình và luôn động viên anh em cố gắng hơn nữa để giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn của đại dịch”, Thiếu tá Trần Quốc Truyền chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm