Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1974 - 27/7/2021), ngày 21/7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) và tặng quà Quỹ khuyến học huyện Phúc Thọ.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi thăm, tặng quà.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ phát biểu tại buổi thăm, tặng quà.

Phát biểu tại buổi trao quà cho Quỹ khuyến học huyện Phúc Thọ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cùng với truyền thống cách mạng, huyện Phúc Thọ còn được biết đến là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, khoa bảng, có nhiều người đỗ đạt cao, nhiều tướng lĩnh, nhà chính trị, thầy giáo, thầy thuốc nức tiếng cả nước.

Trong quá trình vận động của lịch sử, các thế hệ nhân dân huyện Phúc Thọ đã cần cù lao động, sáng tạo nên nhiều giá trị lịch sử, văn hóa quý báu. Đặc biệt, đền Hát Môn thờ Hai Bà Trưng là biểu tượng, niềm tự hào về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta nói chung và quê hương Phúc Thọ nói riêng.

Ngày nay, Đảng bộ và nhân dân Phúc Thọ ngày càng phát huy truyền thống cách mạng, hiếu học, cần cù lao động, đã đoàn kết xây dựng huyện nhà ngày càng ấm no, hạnh phúc…

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị huyện tiếp tục triển khai các biện pháp để thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa duy trì sản xuất kinh doanh và làm tốt công tác an sinh xã hội. Phó Thủ tướng Thường trực cũng đề nghị huyện Phúc Thọ tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; chăm lo đời sống các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, tặng quà 3 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn quận Hà Đông và quận Hoàng Mai. Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến gửi lời thăm hỏi ân cần, sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đến các gia đình chính sách, người có công.

Phó Bí thư Hà Nội khẳng định “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” đã trở thành đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Trong những năm qua, cùng với cả nước, TP Hà Nội đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả để chăm lo đến các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội chúc các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu nhiều sức khỏe, hạnh phúc, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia đóng góp xây dựng và phát triển Thủ đô, chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, tuân thủ nguyên tắc “5K” để sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm