Đà Nẵng: Phát hiện một số vi phạm về kê khai, niêm yết giá dịch vụ trong dịp lễ 30/4

(PLO) - Ngày 2/5, thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này đã có báo cáo hoạt động du lịch trên địa bàn TP trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Dịp 30/4 trùng với Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng nên lượng khách du lịch tăng cao

Dịp 30/4 trùng với Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng nên lượng khách du lịch tăng cao

Theo báo cáo, trong những ngày nghỉ lễ (28/4 đến 30/4), tổng lượng khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt 355.547 lượt, tăng 14,2% so với cùng kỳ năm 2017. Lượng khách tăng do kỳ nghỉ lễ cũng là thời điểm khai mạc Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 với chương trình nghệ thuật đặc biệt cùng nhiều hoạt động phụ trợ.

Trong những ngày lễ, Sở Du lịch đã tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành về giá do Sở Tài chính chủ trì, tiến hành kiểm tra 5 khách sạn trên địa bàn các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn gồm: Khách sạn Dilusso, Elegant (đổi tên mới là Rolex), Continent, Thanh Lan 2 và Suite De Ville.

Qua kiểm tra, các khách sạn phần lớn có kê khai giá với Sở Tài chính, chỉ 1 khách sạn không kê khai giá và 1 khách sạn viết hóa đơn chưa đúng với quy định.

Đoàn kiểm tra 2 tàu du lịch (tàu Tiên Sa và Hàn Giang), ghi nhận các tàu này tự in và phát hành vé, lập hồ sơ, mẫu vé gửi Chi cục thuế, Sở Giao thông vận tải theo quy định. Hai tàu đều công khai và niêm yết giá vé bán hàng ngày tại quầy bán vé và trên phương tiện vận chuyển. Riêng tàu Tiên Sa không niêm yết giá vé pháo hoa ngày 30/4 tại phương tiện vận chuyển đã bị Chi cục Quản lý thị trường xử phạt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, khi kiểm tra hoạt động du lịch, phát hiện một trường hợp hướng dẫn viên quốc tế tiếng Trung có hành vi “Không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trong khi hành nghề”. Hướng dẫn viên này bị xử phạt với số tiền 2 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm