Hải sản là loại thực phẩm chứa chất cấm, kháng sinh cao nhất

(PLO) - Kiểm tra trên diện rộng của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho thấy, hải sản là loại thực phẩm chứa chất cấm, kháng sinh cao nhất  với 5,3%.

Hải sản là loại thực phẩm chứa chất cấm, kháng sinh cao nhất

Cụ thể, trước tình trạng lạm dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, chăn nuôi diễn ra tràn lan, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng, các cơ quan chức năng đã vào cuộc quyết liệt và kiểm tra, giám sát trên diện rộng.

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm thủy sản cho biết, thống kê đến tháng 6/2016 cho thấy tỉ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra, chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đã tăng lên 79,76% (cuối năm 2015 là 78,3%).

Hải sản dẫn đầu về chứa chất cấm, kháng sinh

Tuy nhiên, kết quả giám sát trên diện rộng cho thấy: tỷ lệ mẫu thịt lợn phát hiện chất cấm salbutamol là 0,42%; mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng chiếm 3,98%; mẫu thịt chứa hóa chất, kháng sinh vượt ngưỡng chiếm 1,3%, mẫu thủy sản các loại chứa hóa chất, kháng sinh, chất cấm vượt ngưỡng chiếm tới 5,3%.

Mặc dù, đã cơ bản ngăn chặn chất cấm salbutamol trong chăn nuôi, tỷ lệ mất an toàn đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn ở mức cao, cao hơn so với các nước trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn

Đảm bảo an toàn điện ở Thủ đô trong các ngày lễ lớn

(PLVN) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã lập phương án tổ chức trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24h sẵn sàng đảm bảo cung ứng điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô Hà Nội trong các ngày lễ.
Đọc thêm