Phát hiện cửa hàng tạp hóa nhập lậu hơn 3000 bao thuốc lá ngoại

(PLO) - Kiểm tra cửa hàng tạp hóa ở phường La Khê (quận Hà Đông, Hà Nội), lực lượng chức năng phát hiện hơn 3.000 bao thuốc lá do nước ngoài sản xuất, không có tem nhãn, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện cửa hàng tạp hóa nhập lậu hơn 3000 bao thuốc lá ngoại

Cuối giờ chiều ngày 23/12, Công an quận Hà Đông đã hoàn tất việc kiểm đếm số thuốc lá lậu thu giữ tại một cửa hàng tạp hóa ở tổ dân phố số 2 phường La Khê, quận Hà Đông. Cơ quan công an đã niêm phong hơn 3.000 bao thuốc lá với hàng chục nhãn hiệu khác nhau để giám định, làm cơ sở để xử lý
Hơn 3.000 bao thuốc lá lậu bị thu giữ. 
Trước đó, sáng cùng ngày 23/12, Đội Cảnh sát kinh tế (CAQ Hà Đông) phối hợp với Đội 6 - Phòng Cảnh sát môi trường (PC49 - CATP Hà Nội) kiểm tra một cửa hàng tạp hóa ở tổ 2 phường La Khê. Thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện khoảng 300 cây thuốc lá (tương đương khoảng 3.000 bao) có dấu hiệu nhập lậu.
Cơ quan Công an lấy lời khai của ông Nguyễn Văn Thành. 

Số thuốc lá trên không có tem nhãn, nghi do nước ngoài sản xuất. Chủ cửa hàng là Nguyễn Văn Thành (SN 1966) không xuất trình được các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên.

Tại trụ sở công an, bước đầu, ông Thành khai nhận đã thu mua số thuốc lá trên từ các nguồn trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên

Không gian Danko Square - địa điểm check-in mới lạ “hút” giới trẻ Thái Nguyên

(PLVN) - Từ trước tới nay, Thái Nguyên chỉ được biết đến bởi những nương chè rộng bát ngát,  phong cảnh thiên nhiên hữu tình và những địa danh lịch sử. Gần đây, Thái Nguyên có một địa điểm mới, thu hút người dân địa phương cũng như du khách, đặc biệt là giới trẻ tới tham quan, trải nghiệm và “check-in”. Đó chính là không gian Danko Square – Lễ hội phong cách Châu Âu lần đầu tiên có mặt tại Thái Nguyên.
Đọc thêm