Trào lưu mua tour du lịch mùa thu - đông

(PLVN) - Theo nhận định của các doanh nghiệp lữ hành, tỉ lệ khách đi du lịch vào mùa thu đang có sự tăng trưởng đều đặn qua các năm và đang có xu hướng tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Ảnh minh họa nguồn Internet

Ảnh minh họa nguồn Internet

Trước đây, người Việt Nam có quan niệm một năm chỉ có một mùa để đi du  lịch, nghỉ mát, đó là mùa hè. Tuy nhiên những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế, khái niệm mùa du lịch đang dần dần mất đi, người dân có xu hướng đi du lịch quanh năm.

Theo bà Lê Giang - Phó Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (HaNoitourist), vào mùa thu do thời tiết mát mẻ, vô cùng thích hợp cho các hoạt động vui chơi, tham quan ngoài trời. Chi phí cho các dịch vụ du lịch cũng thấp hơn, thông thường chỉ bằng 30 – 50% so với giá cao điểm hè, lại thường có các chương trình ưu đãi, khuyến mại kèm theo.

Vì thế, dự kiến, năm nay lượng khách đi tour mùa thu đông tại công ty có thể đem về mức tăng trưởng 30% so với năm ngoái. Với số lượng  khách dự kiến khoảng 1.000 khách đi tour nội địa và 1.000 khách đi tour quốc tế. 

Nhóm khách hàng chủ đạo sử dụng sản phẩm này tập trung ở độ tuổi từ 55 tuổi trở lên, ít bị vướng bận về thời gian nên có thể đi cả các hành trình dài tới 12 – 15 ngày. Vì dịp cuối năm cũng là thời điểm con cháu các gia đình thường mua tour tặng cha mẹ đi nghỉ dưỡng, đi chơi cùng nhóm bạn bè cao tuổi để thư giãn sau cả một năm bận rộn giúp đỡ con cái việc nhà, chăm sóc trẻ nhỏ. 

Thêm vào đó, đa số các điểm tham quan mùa thu cũng rất phù hợp với tiêu chí du lịch của người cao tuổi: cảnh quan thiên nhiên thanh bỉnh, đặc sắc, khí hậu các nơi đều mát mẻ, trong lành. Các tuyến được du khách trung niên, cao tuổi ưa thích vào dịp thu đông này  có thể kể đến như cung đường lá đỏ, lá vàng Đông Bắc Á, Châu Âu, Hoa Kỳ; Du xuân ở Úc, New Zealand, Nam Phi – khi mà mùa thu đông ở Việt Nam lại là mùa xuân hè - mùa đẹp nhất để tham quan các quốc gia Nam bán cầu này; Du lịch tâm linh tại các vùng đất Phật giáo nổi tiếng như Myanmar, Campuchia, Lào, Ấn Độ hay các tour nội địa tại các địa danh có nhiều di sản thế giới như Huế - Đà Nẵng, Quảng Bình – Quảng Trị...

Đối với các du khách trẻ tuổi hơn, thì theo xu hướng du lịch pha chút trải nghiệm, khám phá nên lựa chọn hàng đầu vào mùa thu đông đối với các bạn trẻ là tuyến Tây Bắc mùa lúa chín, mùa hoa tam giác mạch Hà Giang, mùa hoa cải trắng Mộc Châu - Sơn La...

Nắm bắt tâm lý du khách thích đi du lịch vào mùa thu ngày càng nhiều, nhiều công ty du lịch đã tung ra các chương trình khuyến mại như: Saigontourist đang ưu đãi đến 20 triệu đồng cho khách đăng ký các tuyến đường xa như Canada 6 ngày, tour Nga - Cuba 11 ngày. Các tour Mỹ, Anh, Bắc Âu cũng giảm đến 15 triệu đồng một khách. Vietravel Hà Nội thì mở bán nhiều tour mới đi châu Âu, châu Mỹ với mức giá ưu đãi lên tới 49% như tour: Mỹ; Nga; Pháp - Luxembourg - Bỉ - Hà Lan. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm