Tìm kiếm 16 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 dưới mưa lớn

(PLVN) - Dù mưa khá nặng hạt nhưng các lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực khắc phục sạt lở nhằm thông tuyến đường 71 dẫn lên thủy điện Rào Trăng 3. Nơi đây hiện vẫn còn 16 công nhân mất tích và không thể liên lạc.

Khoảng 21h ngày 15/10, nhiều phương tiện cơ giới tiếp tục được huy động để khắc phục sạt lở và thông tuyến đường 71.

Khoảng 21h ngày 15/10, nhiều phương tiện cơ giới tiếp tục được huy động để khắc phục sạt lở và thông tuyến đường 71.

Sau khi thi thể của 13 cán bộ chiến sĩ trong Đoàn công tác lên cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy, khoảng 21h ngày 15/10, hàng chục xe máy múc của Đoàn 384 (đóng tại Quảng Trị) được điều vào khu vực đường 71 để tiếp tục làm nhiệm vụ khắc phục sạt lở, sớm thông tuyến đường 71 dẫn lên thủy điện Rào Trăng 3.

Còn khoảng 10km nữa, các lực lượng cứu hộ mới có thể tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3.

Tuyến đường 71 hiện được xem là tuyến đường huyết mạch để đưa phương tiện cơ giới vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Thông tin từ Đoàn 384, các phương tiện cơ giới đã làm việc xuyên đêm 15/10 với quyết tâm sẽ thông tuyến đường 71 trong ngày 16/10. Tuy nhiên, công tác khắc phục sạt lở gặp rất nhiều khó khăn bởi Thừa Thiên – Huế đã đổ mưa lớn, khu vực thượng nguồn mưa nặng hạt.

Tìm kiếm 16 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 dưới mưa lớn ảnh 1
 Nhiều đoạn trên tuyến đường 71 bị sạt lở nghiêm trọng, các lực lượng cứu hộ đang khẩn trương khắc phục để thông tuyến.

Nhiều đoạn trên tuyến đường 71 dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3 đang sạt lở nặng, địa hình vô cùng hiểm trở.

Trước đó, trong 2 ngày liên tục 14 và 15/10, các lực lượng của tỉnh Thừa Thiên – Huế đã di chuyển bằng đường thủy lên thủy điện Rào Trăng 3 để thực hiện tìm kiếm. Nhiều phương pháp tìm kiếm như bay flycam đã được sử dụng nhưng vẫn chưa thấy dấu tích 16 công nhân.

Tìm kiếm 16 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 dưới mưa lớn ảnh 2
 Một trong những chuyến xe cuối cùng đưa thi thể các cán bộ chiến sĩ trong đoàn công tác gặp nạn tại Trạm kiểm lâm 67. 

Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, công tác cứu hộ những ngày tới sẽ còn nhiều gian nan, tỉnh Thừa Thiên – Huế và các lực lượng cứu hộ sẽ quyết tâm sớm mở đường 71 để đưa phương tiện cơ giới lên Rào Trăng 3 tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Ngoài công tác tìm kiếm 16 công nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, lực lượng Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng đang họp bàn phương án lo hậu sự cho 13 cán bộ, chiến sĩ gặp nạn tại Trạm kiểm lâm 67.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm