Tìm người thân cho bé sơ sinh bị bỏ rơi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND xã Biển Hồ (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) thông báo, ai là người thân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn tối 17/7 thì liên hệ Công an xã Biển Hồ để nhận bé....

Chính quyền xã Biển Hồ đang tìm người thân cho bé gái.

Chính quyền xã Biển Hồ đang tìm người thân cho bé gái.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 17/7, một bé gái khoảng vài ngày tuổi, chưa rụng cuống rốn bị bỏ rơi trước hiên 1 nhà dân bên đường Ngô Sĩ Liên ở thôn 2, xã Biển Hồ.

Bé được bọc trong tấm chăn trẻ em nền hồng, bên cạnh là một số đồ dùng của trẻ sơ sinh.

Sự việc được người dân báo cơ quan chức năng địa phương. Bé gái được đưa đến Trạm Y tế xã Biển Hồ để kiểm tra sức khỏe. Nhân viên trạm y tế xác định, bé nặng 3,5 kg, sức khỏe bình thường.

Tối cùng ngày, UBND xã Biển Hồ phát đi thông báo, ai là cha mẹ, người thân của bé gái trên thì liên hệ với Công an xã Biển Hồ để nhận lại bé.

Cùng chuyên mục
Dạy bơi trong nhà trường chưa thể khả thi là môn học bắt buộc. (Ảnh minh họa)

Nhà trường và câu chuyện dạy bơi… “trên giấy”

(PLVN) - Ngay đầu tháng tư vừa qua, liên tiếp xảy ra những vụ đuối nước thương tâm, khi học sinh trở lại trường học sau thời gian dài phải ở nhà học trực tuyến. Cùng với mùa hè cận kề, cũng là thời điểm các vụ tai nạn đuối nước gia tăng. Nhiều năm qua, việc dạy bơi đã được phổ cập trong nhà trường, nhưng thực tế, các em chỉ phần lớn học lý thuyết… trên giấy, bởi trường không có bể bơi…

Đọc thêm