Tìm thấy thêm một thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Chiều nay (21/11), thông tin từ Sở Chỉ huy tiền phương cho biết, lực lượng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 đã tìm thấy được một thi thể tại khu vực lòng sông.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Theo đó, sau khi ngăn đập, nắn dòng Rào Trăng, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một thi thể tại khu vực lòng sông. Như vậy, tính đến thời điểm này lực lượng tìm kiếm đã tìm được 6 nạn nhân và còn 11 người vẫn còn mất tích.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng quân đôi, công an, biên phòng và các lực lượng khác đã tổ chức ngăn đập, nắn dòng thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền) để tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Các lực lượng đã đào nắn dòng chảy mới sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m. Với quyết tâm cao của các lực lượng, công tác khơi thông dòng chảy, ngăn đập nắn dòng đã hoàn thành. Các lực lượng chuyển qua giai đoạn tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông. Lực lượng chó nghiệp vụ cũng đã sẵn sàng có mặt tại hiện trường để thực hiện tìm kiếm.

Tìm thấy thêm một thi thể công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
Khu vực tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Có mặt tại hiện trường, chứng kiến tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương của các lực lượng, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế Phan Ngọc Thọ biểu dương tinh thần làm việc của lực lượng tìm kiếm, trao tặng quà và chuyển số tiền 100 triệu đồng là quà của nhân dân gửi đến lực lượng tìm kiếm.

Chia sẻ, động viên lực lượng tìm kiếm, Chủ tịch UBND tỉnh TT- Huế cho rằng, công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tại sông Rào Trăng là một cuộc chiến, mà cuộc chiến này phải thành công. Đề nghị các lực lượng chiến sĩ phát huy tinh thần chiến đấu, tranh thủ từng giờ nắng, vượt qua khó khăn, đảm bảo an toàn để hoàn thành nhiệm vụ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm