Tìm thấy thi thể 22 chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp do sạt lở

(PLVN) Không có ai trong 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - Quốc phòng (Quân khu 4) may mắn thoát nạn, họ tử vong khi bị vùi lấp trong vụ sạt lở xảy ra vào rạng sáng 18/10.

Khoảng 14h45, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể chiến sĩ cuối cùng trong số 22 chiến sĩ gặp nạn.

Khoảng 14h45, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể chiến sĩ cuối cùng trong số 22 chiến sĩ gặp nạn.

Gần 15h hôm nay, 19/10, sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, thi thể của 22 chiến sĩ Đoàn kinh tế - Quốc Phòng 337 bị đất đá vùi lấp tại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đã được tìm thấy.

Các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị và Quân khu 4 đang khẩn trương đưa thi thể các chiến sĩ về Nhà thi đấu Đa năng thành phố Đông Hà.

Trước đó, vào rạng sáng 18/10, tại xã Hướng Phùng xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp Khu nhà tập thể của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337, nơi có 27 cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đang thực hiện nhiệm vụ giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại thời điểm bị sạt lở, có 5 đồng chí may mắn thoát nạn, 22 cán bộ, chiến sĩ còn lại mất tích.

Trong suốt ngày 18/10, các lực lượng cứu nạn cứu hộ tỉnh Quảng Trị, Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 đã khẩn trương lên các phương án tìm kiếm người mất tích, đồng thời xuyên đêm khắc phục các điểm sạt lở để tiếp cận hiện trường từ bên ngoài vào. Rạng sáng nay, khu vực đường vào hiện trường đã được thông tuyến, thi thể các chiến sĩ đã được các xe cứu thương đưa ra khỏi vùng sạt lở. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm