Tìm thấy thi thể nghi là nam sinh mất tích khi đi nhập học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thi thể trôi trên sông Sài Gòn nghi là nam sinh mất tích khi vào TP HCM nhập học.

Khu vực hiện trường phát hiện thi thể nam thanh niên.

Khu vực hiện trường phát hiện thi thể nam thanh niên.

Khoảng 4h ngày 15/2, người dân sống tại phường 13 (quận Bình Thạnh, TP HCM) phát hiện một thi thể nam thanh niên trôi trên sông Sài Gòn. Tại hiện trường, thi thể nằm ngửa, mặc áo dài tay, quần dài đều sẫm màu. Người dân đã gọi báo cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, Công an phường 13 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Bình Thạnh đến hiện trường để xác minh nhân thân, điều tra vụ việc.

Bước đầu cơ quan chức năng nhận dạng thi thể này giống với em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, sinh viên năm nhất Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM). Nghĩa mất tích bí ẩn kể từ sáng 12/2, khi từ quê nhà ở Bình Định vào TP HCM nhập học.

Cơ quan chức năng đã báo cho người thân của nam sinh này. Tại đây, người thân của em Nghĩa đau lòng xác nhận thi thể của nam thanh niên được phát hiện dưới sông Sài Gòn chính là Nghĩa.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục khám nghiệm, điều tra nguyên nhân cái chết của nạn nhân. Tuy nhiên, theo công an quận Bình Thạnh, thi thể phát hiện trên có phải nam sinh mất tích không thì chưa khẳng định.

Trước đó, ngày 11/2, em Nguyễn Văn Nghĩa vào TP HCM để làm thủ tục nhập học trực tiếp bằng xe khách của nhà xe Tân Hoa Châu BKS 77B-024.57.

Xe đến dãy số 8 bến xe miền Đông khoảng gần 5h ngày 12/2. Tuy nhiên, người thân của Nghĩa tại TP HCM sau đó không liên lạc được với em nên đã trình báo công an.

Đại diện bến xe Miền Đông cho biết đơn vị này đã hỗ trợ công an phường 26 trích xuất các đoạn camera an ninh để xác minh vụ việc. Cụ thể, đoạn camera cho thấy vào lúc 4h38 ngày 12/2, Nghĩa xuống xe khách tại bến xe Miền Đông. Sau đó, Nghĩa đi ra phía sau lấy vali gửi dưới gầm xe rồi vòng qua trước đầu xe khách. Sau đó, 1 camera khác ghi lại cho thấy, lúc 5h17’, Nghĩa được 1 người đàn ông (có vẻ là xe ôm) chở đi ra khỏi cổng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm