Tìm thấy thi thể người đàn ông nhảy xuống nước cứu người đi liều qua vùng ngập

(PLVN) - Rạng sáng nay, 7/11, lực lượng chức năng tìm được thi thể ông Nguyễn Hữu Tuân (quê ở xã Bình Mỹ, UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) bị nước cuốn trôi chiều qua, khi nhảy xuống cứu người giữa dòng nước xiết.

Tìm thấy thi thể người đàn ông nhảy xuống nước cứu người đi liều qua vùng ngập

Trước đó, vào khoảng 15hờ ngày 6/11, tại thôn An Điềm II, xã Bình Chương, khi nước sông Trà Bồng dâng cao, đoạn tỉnh lộ 622 chạy qua khu vực Cống Câu bị nước tràn qua đường, nước chảy xiết. UBND xã Bình Chương đã cắt cử lực lượng đứng chốt chặn không cho người dân qua lại.

Tuy nhiên, ông Bùi Ái Lang (66 tuổi, trú xã Bình Chương) đi dự đám cưới về đã tăng ga cố chạy qua đoạn đường này, bất chấp sự ngăn cản của lực lượng chốt chặn và người dân ở gần khu vực nguy hiểm này. Chạy qua được một đoạn đường ngắn, xe của ông Lang bị sụp xuống ruộng và bị nước cuốn trôi.

Chứng kiến sự việc, ông Nguyễn Tuân (55 tuổi, trú xã Bình Mỹ, huyện Bình Sơn) liền nhảy xuống để cứu vớt ông Lang. Tuy nhiên, sau đó ông Tuân cũng bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi mất tích.

Tìm thấy thi thể người đàn ông nhảy xuống nước cứu người đi liều qua vùng ngập ảnh 1
Đoạn tỉnh lộ 622, chạy qua khu vực Cống Câu bị nước lớn tràn qua đường...

Lực lượng chức năng và người dân đã tiến hành ứng cứu và vớt được ông Lang lên bờ và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Sơn, hiện sức khỏe ông Lang bình thường.

Trong khi đó, ông Tuân xuống cứu ông Lang đã bị nước cuốn trôi mất tích.

Cũng trong chiều 6/11, một vụ đuối nước khác xảy ra tại xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, khiến một cháu bé 5 tuổi tử vong.

Khoảng 16h cùng ngày, cháu P.T.S (5 tuổi) và P.V.T (3 tuổi) chơi đùa trong sân nhà. Do mưa lớn kéo dài nên những thửa ruộng quanh nhà bị ngập nước. Trong lúc chơi đùa, hai cháu bé bị ngã xuống nước, cháu S. tử vong, cháu T. được sơ cứu kịp thời nên may mắn sống sót.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 10, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có mưa lớn, thời tiết phức tạp, người dân địa phương cho biết khu vực này thường xảy ra ngập sâu, nước chảy xiết khi mưa lớn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm