Tìm thấy thi thể người phụ nữ thứ 2 bị nước mưa cuốn trôi ở Quảng Trị

(PLO) - Thi thể chị Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983) - nạn nhân thứ 2 trong vụ hai mẹ con bị nước cuốn trôi đêm 8/12 được tìm thấy tại cánh đồng ngập nước thuộc địa phận phường Đông Lễ, gần khu vực rừng tràm (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Khu vực tìm thấy thi thể chị Nguyễn Lữ Vân Anh

Khu vực tìm thấy thi thể chị Nguyễn Lữ Vân Anh

Thi thể chị Vân Anh được lực lượng cứu hộ tìm thấy khoảng 8h50 hôm nay, 9/12.

Trước đó, thi thể mẹ của nạn nhân là bà Lữ Thị Tú Anh (SN 1955) cũng đã được tìm thấy ở đoạn cống thuộc khu phố 3, phường Đông Lễ (TP Đông Hà) cách nhà nạn nhân ở khoảng 130m vào khuya 8/12.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ thứ 2 bị nước mưa cuốn trôi ở Quảng Trị ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn

Theo nhà chức trách, để tìm kiếm thi thể 2 nạn nhân, các cán bộ, chiến sỹ bộ đội và công an tỉnh với quân số hơn 100 người phải làm nhiệm vụ xuyên đêm, và dùng gậy cũng như dây kéo dọc 2 bên sông ở khu vực cánh đồng phường Đông Lễ với mực nước sâu, chảy xiết... Nhiều phương tiện như ca nô, xe cứu hộ… được huy động để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ thứ 2 bị nước mưa cuốn trôi ở Quảng Trị ảnh 2
Các lực lượng cùng các phương tiện, thiết bị được huy động để cứu hộ, cứu nạn nạn nhân mất tích

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng như lãnh đạo TP Đông Hà đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân và hỗ trợ gia đình nạn nhân hơn 20 triệu đồng để lo mai táng.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ thứ 2 bị nước mưa cuốn trôi ở Quảng Trị ảnh 3
Mảng tường của gia đình ông Nguyễn Phấn bất ngờ bị sập, khiến vợ và con gái ông bị nước cuốn trôi

Như tin đã đưa, trước đó, từ chiều 8/12, tại tỉnh Quảng Trị mưa rất lớn. Đến 18h30 cùng ngày, nước dâng lên cao bất ngờ xô đổ bờ tường sát cống thoát của gia đình ông Nguyễn Phấn (trú tại phường Đông Lễ, TP Đông Hà) và cuốn trôi vợ ông Phấn là bà Lữ Thị Tú Anh và con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (SN 1983) khi cả 2 đang dọn dẹp phía sau nhà.

Nỗ lực cứu người thân, anh Phạm Quốc Việt (chồng chị Vân Anh), vừa đưa 3 con sang hàng xóm gửi, trở về thấy sự việc liền nhảy xuống cứu, cũng bị nước cuốn đi, may mắn bám kịp vào miệng cống và được người dân cứu sống. Còn 2 mẹ con bà Anh bị nước cuốn đi mất tích.

Tìm thấy thi thể người phụ nữ thứ 2 bị nước mưa cuốn trôi ở Quảng Trị ảnh 4
Nhiều ngôi nhà tại TP Đông Hà bị nước bủa vây sau trận mưa lịch sử

Trận mưa lớn diễn ra trên địa bàn Quảng Trị vào chiều và tối ngày 8/12 với lưu lượng khoảng 300 mm khiến nhiều nơi trong tỉnh này bị ngập sâu. Hiện trên địa bàn tỉnh mưa lớn vẫn tiếp diễn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm