Tìm thấy thi thể thứ 5 tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Chiều ngày 24/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thêm một thi thể tại hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. Thi thể thứ 5 này được cho là của một trong số 13 công nhân còn mất tích.

Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích.

Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích.

Theo thông tin ban đầu, thi thể được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy vào hơn 16h chiều cùng ngày. Ngay sau đó, thi thể nạn nhân đã được lực lượng quân y vệ sinh, xử lý hóa chất. Tiếp đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh TT- Huế sẽ đưa thi thể này về bằng đường thủy để thực hiện các thủ tục pháp y, giám định AND nhằm xác định danh tính nạn nhân.

Sau khi phát hiện thêm thi thể thứ 5, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp tục dùng máy múc để mở rộng khu vực vừa phát hiện thi thể với hi vọng tìm thấy thêm các công nhân mất tích.

Trước đó, vào ngày 23/10, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy 2 thi thể tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, khu vực này hiện còn 12 công nhân đang mất tích.

Sáng cùng ngày, Bí thư tỉnh ủy tỉnh TT- Huế Lê Trường Lưu, cùng lãnh đạo các đơn vị Công an, Quân đội đã có mặt tại hiện trường sạt lở khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ những công nhân vẫn còn mất tích. Qua kiểm tra thực địa, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT- Huế Lê Trường Lưu cho biết, với địa hình hiểm trở cùng với khối lượng đất đá rất lớn tại hiện trường thì phương tiện thi công chủ yếu là các phương tiện cơ giới cùng với việc kết hợp lực lượng 192 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các công nhân nhà máy để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Dự báo trong những ngày tới sẽ có mưa lớn, do vậy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đề nghị công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ phải thực hiện một cách quyết đoán với phương châm vừa tìm được các nạn nhân mất tích nhưng phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ. Đồng thời đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 tiếp tục hỗ trợ tỉnh để đẩy nhanh việc tìm kiếm những công nhân còn mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Tìm thấy thi thể thứ 5 tại khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
 Bí thư Tỉnh ủy tỉnh TT- Huế Lê Trường Lưu thị sát, chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3
Cùng chuyên mục

Đọc thêm