Tin thầy bói, chồng nằng nặc đòi có con riêng

(PLO) - Gia đình tôi đang êm ấm thì chồng tôi đi xem bói, thầy nói phải có con riêng mới tai qua nạn khỏi. Tôi đang phát điên vì chồng nằng nặc đòi có con riêng bên ngoài. 

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Hai vợ chồng tôi lấy nhau được 12 năm, và có hai con trai. Con trai đầu tiên của tôi rất khỏe mạnh nhưng cháu thứ 2 thì hay ốm, vợ chồng tôi cũng mất khá nhiều tiền để chữa trị cho cháu. Hai cháu ngoan ngoãn và khá thông minh. Nói chung, trừ việc sức khỏe của con thứ ra thì tôi cũng không có gì để phàn nàn. Chồng tôi cũng là người yêu thương con, mỗi lần con ốm đau anh đều là người xin nghỉ làm trước để đưa cháu đi bệnh viện.

Thế rồi mọi thứ chẳng còn được bình yên nữa. Trong Tết vừa qua anh đi về quê một người bạn chơi, khi lên Hà Nội anh nói anh gặp được một ông thầy nói rất hay, toàn bộ gia cảnh nhà như thế nào ông ta đều phán đúng hết. Anh bảo năm nay gia đình tôi sẽ gặp hạn nặng, của cải ra đi, con cái cũng gặp tai họa. 

Tôi thì nói thật là tôi không tin vào bói toán nhưng anh thì luôn lo lắng đứng ngồi không yên, anh sợ con trai nhỏ của tôi lại xảy ra chuyện gì. Thế rồi anh lại vội vàng bắt xe về quê để nhờ thầy hóa giải cho gia đình tôi. Khi anh lên anh nói thầy bảo bây giờ chỉ có cách là có thêm đứa con bên ngoài. Tôi nghe chuyện đó thật nực cười nên tất nhiên là không bao giờ đồng ý. 

Anh nói tôi ích kỷ và không biết thương con, nếu có chuyện gì xảy ra thì tôi sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Anh hứa nếu có con bên ngoài anh chỉ lo về vật chất, còn lại anh vẫn chăm sóc mẹ con tôi hết lòng. Tôi đã khuyên anh nên xem xét cẩn thận, đừng tin vào những lời nói không có căn cứ của mấy ông thầy bói, nhưng anh nghe như nước đổ lá khoai. Anh nói anh sợ mẹ con tôi xảy ra chuyện gì…

Nghe anh nói tôi cũng thấy hơi sợ, nhưng dù sao tôi không thấy thuyết phục. Tôi đã cảnh báo mà anh không nghe, anh còn bảo với bố mẹ chồng để cùng thuyết phục tôi nữa. Tôi nản quá! Làm sao với ông chồng tôi bây giờ? (Hà Thị Q.)

Chia sẻ về những lo lắng của độc giả Hà Thị Q. về chuyện chồng quá mê tín, chuyên gia tư vấn Vũ Ánh Tuyết đưa ra lời khuyên: 

Chuyện tin vào bói toán và làm theo những điều không tích cực không chỉ xảy ra ở gia đình chị, đã có rất nhiều gia đình đã phải chịu nhiều hậu quả do lời thầy bói phán. Chị đã rất hợp lý khi phản đối những ý định của anh ấy, bởi những hành động của anh ấy làm không những thể hiện sự thiếu tự tin ở những gì mình đang có mà thậm chí còn vi phạm vào luật hôn nhân gia đình. 

Có rất nhiều người đàn ông mượn cớ thầy bói nói để có quan hệ ngoài luồng. Đây cũng là tư tưởng của những người đàn ông tự cho mình có quyền quan hệ bên ngoài mà không lo bị đổ lỗi, mặc cho hành động của họ có thể gây tổn thương cho vợ của mình. 

Tất nhiên, trong trường hợp của gia đình chị, tôi tin rằng chồng chị không phải là người cố tình kiếm cớ để có đứa con bên ngoài. Như chị cũng nói, anh ấy là người rất yêu và thương con, nhất là cậu con trai bé đang bị ốm yếu, tuy vậy tình thương con đã làm cho anh trở nên thiếu quyết đoán và tin tưởng tất cả những gì thầy bói nói là sự thật khiến cho anh trở nên thay đổi. Chồng chị cho rằng việc tìm một đứa con bên ngoài sẽ hóa giải được mọi tai ương, nhưng trên thực tế như chị cũng đã nhìn thấy, đó là nguy cơ tan vỡ một gia đình và những đổ vỡ niềm tin vào người bạn đời của mình. 

Tất cả những gì gia đình chị có được ngày hôm nay là do hai vợ chồng cùng đồng lòng vun đắp hạnh phúc. Kể cả việc hai con trai chị đang ở bên cạnh chị là do tình yêu thương, lòng quyết tâm, tìm gặp đúng thầy thuốc. Những thành quả đạt được là do tự lực của hai vợ chồng chứ không có bất cứ ai có thể làm thay anh chị được. Chị hãy chỉ ra cho anh biết điều đó để anh thấy cần phải giữ những thứ ở hiện tại hay vội vàng đi tin những lời nói chẳng có cơ sở như thế. Thậm chí với bất cứ hạnh phúc nào cũng vậy, nếu một trong hai không biết giữ gìn thì chẳng cần thầy bói phán cũng có thể bị tan vỡ. 

Chị đã đúng khi phản đối anh ấy, tuy nhiên, trong trường hợp này nếu khuyên can nhẹ nhàng mà anh ấy vẫn không nghe, có thể chị sẽ cần kiên quyết và cứng rắn hơn. Ngoài ra, chị nên tìm những người thân khác quanh anh ấy, những người hiểu lý lẽ và tiếng nói có trọng lượng để thêm sự tác động với chồng chị. Cả hai có thể cùng bàn bạc với nhau để có các phương án khác thay thế vấn đề này. Chúc chị sẽ chủ động và mạnh mẽ hơn để giải quyết vấn đề đang vướng mắc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm