Tin TP HCM dùng 5 trực thăng phun thuốc vào không khí diệt virus Corona là sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Tư lệnh TP HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng tối nay có 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Coronavirus, là sai sự thật.

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin, “tối nay từ 11 giờ 40 tối không ai nên ra đường. Cửa ra vào và cửa sổ nên được đóng lại khi 5 máy bay trực thăng phun chất khử trùng vào không khí để diệt trừ Coronavirus”.

Bộ Tư lệnh TP HCM phản hồi, thông tin trên hoàn toàn sai sự thật.

Tin TP HCM dùng 5 trực thăng phun thuốc vào không khí diệt virus Corona là sai sự thật ảnh 1

Thông tin này sai sự thật.

TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng đến hết ngày 1/8 cùng với việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, thành phố triệt để thực hiện "người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”; người dân không nên ra khỏi nhà sau 18h, trừ các trường hợp cấp cứu hoặc theo yêu cầu điều phối để kiềm chế sự lây lan, nhằm sớm khống chế dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, sáng 23/7, Bộ Tư lệnh TP HCM phối hợp với Lữ đoàn 87 Binh Chủng hóa học, Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Quân khu 7 cùng với lực lượng vũ trang TP HCM và 21 quận, huyện và TP Thủ Đức đồng loạt mở đợt cao điểm phun thuốc khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19 quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn trong thời gian 7 ngày.

Mỗi ngày sẽ có 20 lượt xe tham gia phun thuốc khử khuẩn.

Đơn vị chức năng đã chuẩn bị 6 tấn thuốc hóa học để phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19.


Cùng chuyên mục

Đọc thêm