Hanco 3 bàn giao nhà thu nhập thấp Sài Đồng cho cư dân

(PLO) - Từ ngày 31/12/2013, Cty CP Đầu tư Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco 3) – chủ đầu tư xây dựng Dự án nhà thu nhập thấp NO10A và NO12-3 thuộc Khu đô thị mới Sài Đồng (Long Biên – Hà Nội) đã tiến hành triển khai kế hoạch bàn giao nhà cho các cư dân hoàn thành nghĩa vụ tài chính.
Với mong muốn tạo ra sản phẩm hoàn thiện có chất lượng tốt hơn cho cư dân sống tại các dự án nhà thu nhập thấp, bằng kinh nghiệm và năng lực qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh bất động sản, Hanco3 đã nghiên cứu để đưa ra các giải pháp hiệu quả nhất, vận dụng sáng tạo các quy định và tiêu chuẩn quy phạm áp dụng cho các hạng mục hoàn thiện của Dự án nhà thu nhập thấp NO10A và NO12-3. 
Dự án nằm trong Khu đô thị mới Sài Đồng có vị trí rất thuận tiện, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút đi xe máy. Tại dự án hiện đã có nhiều tòa nhà chung cư, siêu thị, sân chơi, trường học cùng với hệ thống giao thông nội bộ trong khu đô thị được đầu tư xây dựng khoa học và hợp lý. 
Cả hai tòa nhà NO10A và NO12-3 đều có thiết kế kiến trúc hợp lý, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng các yêu cầu sinh hoạt trong gia đình cũng như đạt tiêu chuẩn cao về tầm nhìn, ánh sáng, thông thoáng… Bên cạnh đó, chất lượng xây dựng của NO10A và NO12-3 đảm bảo tiêu chuẩn hiện hành về xây dựng nhà ở an toàn, an ninh. Theo đánh giá của một số khách hàng đã nhận nhà tại dự án, thiết kế và chất lượng của hai tòa nhà thu nhập thấp NO10A và NO12-3 thực sự vượt hơn cả mong đợi và kỳ vọng của họ.
Để hoàn thiện công trình như kế hoạch dự kiến, công ty đã hết sức nỗ lực cùng các nhà thầu làm việc trên công trường, có những giai đoạn phải triển khai công tác thi công 24/24h để khắc phục các trở ngại phát sinh bao gồm cả những yếu tố bất khả kháng như bão Hải Yến đã làm chậm kế hoạch nhập khẩu trang thiết bị của công trình.
Bên cạnh đó, công ty cũng phải đối diện với những khó khăn trong kế hoạch tài chính do một bộ phận các hộ dân đã không nộp tiền đúng tiến độ như được qui định trong hợp đồng. Nếu theo đúng hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và người mua nhà, nộp chậm sẽ bị phạt lãi trả chậm. Theo đó, tổng số tiền lãi mà người mua phải trả cho công ty lên đến hơn 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi có những đề nghị từ các hộ dân, ban lãnh đạo công ty đã thảo luận và thống nhất sẽ tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các hộ dân và chỉ yêu cầu khách hàng hoàn thành nghĩa vụ tài chính là bàn giao nhà và không tính lãi trả chậm.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

Nguồn cung căn hộ tại Hà Nội giảm mạnh, giá tăng cao

(PLVN) - Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội trong 3 tháng đầu năm đã giảm tới 29% theo quý và 19% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi, giá bán căn hộ tăng, chủ yếu tập trung ở các sản phẩm trung cấp có giá từ 1.000 - 1.500 USD/m2.
Đọc thêm