Khu đô thị mới Phú Lương - “Thành phố tiện ích” phía Tây Thủ đô

(PLO) - Được các chuyên gia quy hoạch nổi tiếng  lập quy hoạch, Dự án Khu đô thị mới Phú Lương được thiết kế theo hướng hiện đại, bám sát nhu cầu đích thực của người dân và đảm bảo chất lượng cuộc sống ngày càng cao ở Thủ đô.

Khu đô thị mới Phú Lương - “Thành phố tiện ích” phía Tây Thủ đô

Nằm ở trung tâm quận Hà Đông (Hà Nội), Khu đô thị mới Phú Lương có tổng diện tích hơn 36 ha, được quy hoạch như một thành phố thu nhỏ hiện đại với hệ thống giao thông đồng bộ và phục vụ tối đa các nhu cầu thiết yếu của người dân. Đặc biệt với những người có thu nhập vừa phải, thì việc lựa chọn một căn nhà liền kề ở khu đô thị này chắc chắn hội ngộ nhiều giá trị bởi không chỉ là nơi ở hiện đại, nhiều tiện ích mà còn là kênh giữ tài sản và không ngừng gia tăng giá trị theo thời gian.

Đầu tiên, phải kể tới vị trí đắc địa khi Phú Lương chỉ cách UBND quận Hà Đông 1km, bám sát đường Lê Trọng Tấn kéo dài, nối trục giữa đường Tố Hữu, Đại lộ Thăng Long và Lê Văn Lương về phía Nam Hà Tây cũ, đồng thời thông ra quốc lộ 1 sau này. Xung quanh dự án có rất nhiều khu tiện ích vệ tinh, như Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện đa khoa Hà Đông, Ga tàu điện trên cao, Bến xe Yên Nghĩa, siêu thị BigC… Cùng với đó là khu giáo dục Nguyễn Trãi liên thông từ cấp 1 lên Đại học, quy mô 14ha cách Trường chuyên Nguyễn Huệ 1km… cùng nhiều khu vực có hạ tầng cơ sở tốt cho nhu cầu mọi mặt của cư dân.

Các tiện ích vệ tinh xoay quanh dự án

Đặc biệt, dự án nằm ngay cạnh công viên trung tâm quận Hà Đông với diện tích 100ha, trong đó có hồ điều hoà 34ha, do Tập đoàn Lotte đầu tư. Đây là điểm nhấn quan trọng về cảnh quan môi trường và là điểm cộng cho giá trị của dự án khu đô thị Phú Lương về lâu dài. 

Kiến trúc hiện đại phủ bóng lên 54 lốc liền kề với gần 1.000 căn hộ (diện tích từ 60-90m2; mặt tiền từ 5-7,2m); khu biệt thự gồm 18 lô với hơn 200 căn hộ (từ 200 - 400m2) và khu cao tầng gồm 3 toà với khoảng hơn 500 căn (từ 50-100m2).

Xen kẽ các khu nhà là cảnh quan cây xanh rộng 4-5ha, gồm một công viên đảo xanh tập trung và hai dải cây xanh, trong đó một dải có chiều rộng 40m chạy dài từ đầu Dự án đến khu trung tâm, một dải có chiều rộng 15m chạy dọc theo tuyến đường C2 (rộng 30m) trải dài theo dự án. Không gian lõi rất thoáng, chủ đầu tư còn khéo léo sắp xếp các dải cây xanh trước và sau những khu nhà liền kề để điều hoà không khí, tạo cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm