Lâm Đồng: Thu hút đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân

(PLO) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản chỉ đạo các Sở: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Tài chính, Ban quản lý các Khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn, thu hút đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân các KCN. 

Một khu nhà ở cho công nhan. Ảnh minh họa

Một khu nhà ở cho công nhan. Ảnh minh họa

Đến nay, tỉnh đã thu hút được 38 doanh nghiệp, dự án đầu tư  tại KCN Lộc Sơn với tỷ lệ lấp đầy là 78,6% và Phú Hội đạt 85,5%. Các nhà máy được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động ổn định, thu hút được nhiều lao động.

Theo kết quả kiểm tra, hiện có khoảng 2.325 lao động đang làm việc tại 2 KCN nói trên, dự báo đến năm 2020 số lao động làm việc tại 2 KCN này là 3.800 người; trong đó nhiều công nhân có nhu cầu về nhà ở tại chỗ. Đến nay, KCN Phú Hội đã quy hoạch 1,796ha để đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, nhưng chưa mời gọi được nhà đầu tư. 

Do vậy, chính quyền địa phương yêu cầu Sở Xây dựng dự thảo tiêu chí, phương án lựa chọn nhà đầu tư dự án nhà ở cho công nhân trình UBND tỉnh trong tháng 5/2018; bổ sung quy hoạch KCN Lộc Sơn để dành quỹ đất đầu tư hỗ trợ nhà ở cho công nhân; chủ trì phối hợp với Sở KH&ĐT, Sở TN&MT, Sở Tài chính, làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh để tranh thủ, tiếp cận nguồn vốn đầu tư của Tổng Liên đoàn Lao động về tổ chức, triển khai thực hiện đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các KCN, Khu chế xuất theo Kế hoạch số 14 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm