Tình cũ mỗi năm xin gặp chồng tôi 1 lần

(PLO) - 7 năm qua, dù trời mưa hay trời nắng, bão bùng hay ngập lụt, cô nhất định phải mang đồ ăn và quà sinh nhật tới cho anh. Dù cô đã lấy chồng nhưng vẫn không quên ngày sinh nhật của anh bao giờ.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Cô ấy là người yêu cũ của chồng tôi. Họ yêu nhau cách đây cũng khá lâu, từ trước khi anh gặp tôi. Anh có kể về cô ấy cho tôi nghe. Vì giai đoạn đầu chúng tôi từng là những người bạn trước khi thành người yêu. Anh yêu ai, như thế nào, tôi đều biết.

Cô ấy là nhân viên cũ của chồng tôi. Cô yêu anh theo kiểu ngưỡng mộ giống một fan cuồng với người nổi tiếng, yêu bất chấp, yêu phục tùng. Những bữa sáng, cốc cà phê, cái áo mới… dần dần cũng khiến một người đàn ông cảm phục. Anh đến với cô ấy bằng thói quen nhiều hơn là tình cảm. Chính vì vậy chỉ chưa đầy 1 năm, anh quyết định nói lời chia tay vì không có tình cảm.

Giống như một cú sốc quá lớn, cô ấy đã rất đau khổ, vật vã níu kéo anh nhưng không thể. Cuối cùng cô cũng đành chấp nhận thực tế và chỉ xin anh đừng cắt đứt mọi quan hệ với cô. Sau khi anh chuyển công việc, cô mong muốn dù có chuyện gì xảy ra mỗi năm cũng cho cô gặp anh một lần vào dịp sinh nhật anh. Vì thấy tình cảm của cô chân thành và khá đáng thương nên anh cũng gật đầu đồng ý. 

Tình cũ mỗi năm xin gặp chồng tôi 1 lần ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 

Thế nên 7 năm qua, dù trời mưa hay trời nắng, bão bùng hay ngập lụt, cô nhất định phải mang đồ ăn và quà sinh nhật tới cho anh. Dù cô đã lấy chồng nhưng vẫn không quên ngày sinh nhật của anh bao giờ.

Tôi và anh thì mới kết hôn được 2 năm, chưa kịp có con. Tôi cũng không tiện hỏi nhưng đều biết cô ấy vẫn mang quà tới mỗi dịp sinh nhật anh. Anh cũng đã nói trước với tôi câu chuyện này rồi nên cũng tôi cũng không bất ngờ. 

Chỉ có điều mỗi lần thấy anh mang món quà lạ mà quen ấy về vào đúng sinh nhật, tôi cũng thấy khó thoải mái. Nhưng tôi đành tự AQ bản thân rằng dù sao chồng mình cũng đâu còn tình cảm gì với người phụ nữ kia. Cô ấy vì hâm mộ chồng mình quá thôi. Với cả đây cũng là lời hứa trong quá khứ của chồng, trước khi yêu mình. 

Tôi đành nhét những món quà kia vào một ngăn tủ ít động tới, coi như khuất mắt trông coi. Nhưng kể ra mỗi lần sinh nhật chồng, ý nghĩ có một người phụ nữ cứ nhất quyết đòi gặp chồng mình bằng mọi giá và tặng quà, chuyện trò, cái bản năng ích kỉ của đàn bà lại trỗi dậy. Thế nên sinh nhật anh năm nào cũng có bóng hình một người đàn bà ở đâu đâu len lỏi trong gia đình nhỏ của tôi. 

Liệu tôi có nên yêu cầu cô ấy không gặp chồng tôi nữa không? Như thế có quá đáng không?

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm