Tình nguyện viên tham gia chống dịch tại Hải Dương qua đời

(PLVN) - Anh Hoàng Văn Tuấn (SN 1995) tình nguyện viên bị tai nạn sau ca trực chống dịch Covid-19 không qua khỏi do sốc nhiễm trùng phổi.

Ngày 19/5, bệnh viện Việt Đức cho biết: Bệnh nhân Tuấn đã tử vong do sốc nhiễm trùng phổi. Trước đó, tình trạng của Tuấn có nhiều tiến triển rất tốt. Bệnh nhân đã tỉnh lại, các chỉ số sinh tồn khả quan, qua được giai đoạn nguy hiểm. Mọi người đều hi vọng em sẽ mau chóng hồi phục. Tuy nhiên bệnh nhân bị viêm phổi, căn bệnh diễn biến quá nhanh dẫn đến sốc nhiễm trùng phổi khiến Tuấn tử vong.

Như báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, khoảng 7h ngày 4/4/2020, trên đường trở về nhà sau ca trực đêm chống dịch anh Hoàng Văn Tuấn không may gặp tại nạn. Tai nạn khiến nạn nhân bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ 1 bên thận. Bệnh nhân đang hôn mê sâu, phải điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Việt Đức

Hoàn cảnh gia đình của Tuấn rất khó khăn. Năm 2015 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh trở về địa phương lao động và tích cực tham gia hoạt động Đoàn, dân quân tự vệ. Bố mẹ và vợ đều không có việc làm, một mình Tuấn phải bươn trải để lo kinh tế cho gia đình.

Từ ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương đã thành lập 166 chốt cách ly túc trực 24/24, với sự tham gia của đông đảo các lực lượng, trong đó có hơn 2.500 cán bộ đoàn viên. Vất vả mưu sinh như vậy nhưng Tuấn đã không quản ngại tham gia vào đội trực đêm của các chốt chống dịch trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm