Tổ chức Hội thảo quốc tế Đại dịch Covid-19 và những vấn đề pháp lý đặt ra

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 19/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với Viện FES tổ chức Hội thảo quốc tế “Đại dịch Covid-19 và những vấn đề pháp lý đặt ra” trong khuôn khổ “Tuần lễ pháp luật Việt Nam - Đức”.

Tổ chức Hội thảo quốc tế Đại dịch Covid-19 và những vấn đề pháp lý đặt ra

Tham dự Hội thảo có ông Axel Blaschke, Trưởng đại diện Viện FES tại Việt Nam, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội , GS Jurgen Simon cùng các chuyên gia, nhà khoa học của CHLB Đức và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Toạ đàm, Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh nhấn mạnh, Hội thảo được tổ chức nhằm phân tích và đánh gía bối cảnh của đại dịch Covid-19 và những tác động đến mọi mặt đời sống Kinh tế - Xã hội và hệ thống pháp luật của Đức và Việt Nam. Trong tương quan nghiên cứu pháp luật phòng chống dịch bệnh của hai quốc gia, hội thảo nhằm so sánh, đối chiếu pháp luật của Đức và pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn ứng phó của nhà nước đối với những tác động tiêu cực do đại dịch Covid-19 gây ra, từ đó đề xuất những giải pháp hoàn thiện pháp luật Việt Nam trên cơ sở học hỏi kinh nghiệm Đức.

Tổ chức Hội thảo quốc tế Đại dịch Covid-19 và những vấn đề pháp lý đặt ra ảnh 1

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Vũ Thị Lan Anh.

Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh cũng bày tỏ mong muốn đây sẽ là diễn đàn trao đổi cho các chuyên gia, giảng viên, nghiên cứu viên, người hoạt động thực tiễn và sinh viên về những vấn đề pháp lý đặt ra trong bối cảnh Covid-19, qua đó có thêm bài học kinh nghiệm về xây dựng, thực thi pháp luật trong tình huống khẩn cấp.

Tổ chức Hội thảo quốc tế Đại dịch Covid-19 và những vấn đề pháp lý đặt ra ảnh 2

Ông Axel Blaschke, Trưởng đại diện Viện FES tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề như việc làm, an sinh xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19, kinh nghiệm của CHLB Đức về pháp luật phòng chống Covid-19 trong bảo vệ quyền của người lao động, pháp luật doanh nghiệp…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm