Tổ công tác của Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ Đồng Nai phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Đồng Nai, Bộ Y tế đã có quyết định thành lập Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Tổ công tác bao gồm 9 thành viên do ông Nguyễn Đức Sơn, Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) làm Tổ trưởng.

Nhiệm vụ của tổ là sẽ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị, hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng, chống dịch, xử lý dịch trong các khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Sở Y tế Đồng Nai giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm phối hợp cùng đoàn chuyên gia Bộ Y tế trong các hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh, trước mắt sẽ tập trung cho huyện Thống Nhất nơi liên tiếp ghi nhận các ca mắc thứ phát.

Trước đó, trong buổi kiểm tra và làm việc với đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra đầu tuần qua, đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã trực tiếp hỗ trợ, kiến nghị nhiều giải pháp nhằm giúp địa phương, doanh nghiệp các biện pháp ứng phó với dịch tại địa bàn có tới 1,2 triệu công nhân; đoàn cũng đã đến thăm, kiểm tra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, chiều 1/7, Đồng Nai ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả những trường hợp này đều ở huyện Thống Nhất. Như vậy, tại huyện Thống Nhất từ ngày 26/6 đến nay đã ghi nhận 33 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 27 ca đã được Bộ Y tế công bố.

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, UBND tỉnh Đồng Nai đã quy định từ 0 giờ ngày 5/7, toàn bộ người đi, về, đến Đồng Nai từ TP.HCM và Bình Dương phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm