Tổng hợp tình hình dịch Covid-19 đến sáng 27/2: Virus đang lây lan nhanh bên ngoài Trung Quốc

(PLVN) - Đã có 41 quốc gia và khu vực trên thế giới có dịch bệnh Covid-19.Tình hình diễn biến dịch ở Hàn Quốc, Italy, Iran... đang rất nghiêm trọng.

Tổng hợp tình hình dịch Covid-19 đến sáng 27/2: Virus đang lây lan nhanh bên ngoài Trung Quốc

Chiều 26/2, Bộ Y tế Iran thông báo đã ghi nhận 19 ca tử vong và số người nhiễm SARS CoV-2 đã tăng lên 139 người. Đây là quốc gia có số ca tử vong lớn nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trước sự bùng phát của dịch Covid- 19, giới chức Iran đã ra lệnh đóng cửa trường học tại nhiều tỉnh. Các buổi hòa nhạc, thi đấu bóng đã cũng đã bị yêu cầu hủy. Không ban hành lệnh pphong tỏa, nhưng Bộ Y tế nước này kêu gọi người dân nên ở nhà, tránh tụ họp ở những nơi đông người.

Đứng thứ 3 về con số tử vong do Covid-19 là Hàn Quốc. Đến sáng 27/2, Hàn Quốc đã ghi nhận 12 ca tử vong. Số nhiễm mới quả quốc gia này tăng lên chóng mặt. Theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), có tới 288 trường hợp mới nhiễm được phát hiện trong ngày. Đây là mức tăng đột biến hàng ngày mạnh nhất từ trước đến nay, đưa tổng số ca nhiễm lên gần 1.300 ca.

Japan Times (Nhật Bản) đưa tin ngày 26.2, tỉnh Hokkaido đã tuyên bố ca tử vong đầu tiên do nhiễm COVID-19 vào ngày 26.2, nâng tổng số lên 6 ca (4 ca trên tàu Diamond Princess) ở đất nước này. 

Bệnh nhân tử vong là một người già (không được biết danh tính) từ thành phố cảng Hakodate, Hokkaido đã qua đời hôm 25.2 do nhiễm COVID-19.

Chính quyền địa phương cũng phát hiện thêm 3 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm virus trong tỉnh lên 39 ca, bao gồm học sinh, giáo viên, tài xế xe buýt trường học và nhân viên chăm sóc trẻ em.

Tính đến chiều ngày 26.2, Nhật Bản thông báo có 171 ca nhiễm COVID-19, bao gồm 14 công dân trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Các ca nhiễm trên tàu Diamond Princess không được tính vào số ca nhiễm của đất nước này. 

Chiều ngày 26/2, Bộ Y tế Thái Lan cho biết có thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19. Cả 3 bệnh nhân đều cùng một gia đình. Hai trong số họ là một cặp vợ chồng trở về từ Nhật Bản sau chuyến du lịch và người còn lại là bé trai 8 tuổi, cháu ngoại của họ, nhưng không đi du lịch cùng ông bà.

Tính đến 11 giờ sáng ngày 26/2 theo giờ địa phương, đã có tổng số 40 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận tại Thái Lan.

Bộ Y tế Kuwait ngày 26/2 cũng xác nhận, số ca nhiễm bệnh tại nước này đã tăng 18, trong đó có 6 trường hợp mới được xác nhận. Các ca nhiễm mới đều là công dân Kuwait được xác định có liên quan đến hoạt động du lịch ở Iran.

Đức, nơi có khoảng 20 trường hợp, cho biết đã không thể theo dõi tất cả các chuỗi nhiễm trùng, và Bộ trưởng Y tế Jens Spahn kêu gọi chính quyền khu vực, bệnh viện và người sử dụng lao động xem xét lại kế hoạch đại dịch của họ.

Pháp đã có 17 ca nhiễm bệnh và 2 trường hợp tử vong. Nạn nhân thứ 2 tử vong là một người Pháp. Trước đó, nạn nhân trước là một cụ già 80 tuổi người Trung Quốc, chết tại Paris hôm 14/02 sau hai tuần điều trị../.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm