TP HCM tăng cường triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân

(PLVN) - Bảo hiểm xã hội TP HCM đặt mục tiêu thu hút 4.500 người tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 5 – sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tăng thêm nhiều hỗ trợ chính sách an sinh xã hội cho người dân.

TP HCM tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

TP HCM tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP HCM và Bưu điện TP HCM đã tổ chức ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH TP HCM đặt mục tiêu thu hút 4.500 người tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 5 – sau thời gian ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tăng thêm nhiều hỗ trợ chính sách an sinh xã hội cho người dân.

Ngay trong ngày ra quân, kỳ vọng sẽ thu hút được khoảng trên 1.000 người dân tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH và bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong nhiều năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Thành ủy, HĐND, UBND TP và sự phối hợp, chỉ đạo của các cấp, các ngành, địa phương, BHXH TP đã thực hiện khá tốt công tác tuyên truyền trên địa bàn, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm.

Tại TP HCM, theo thống kê sơ bộ, từ đầu năm 2020 đến nay, thông qua hệ thống Bưu điện mới chỉ thu hút được 1.300 người dân tham gia BHXH tự nguyện mới – con số khá thấp so với chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công tác tuyên truyền, tư vấn gặp nhiều khó khăn trong khi nhiều người dân vẫn chưa hiểu rõ chính sách BHXH tự nguyện đối với vấn đề an sinh xã hội. Vì vậy, sau thời gian dịch bệnh, toàn hệ thống Bưu điện cùng BHXH TP phải tăng tốc, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện đến từng người dân.

Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH. Theo đó, lấy tháng 5 là Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm