TP HCM yêu cầu đẩy nhanh thực hiện giải ngân gói an sinh xã hội hỗ trợ người dân khó khăn do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/7, UBND TP HCM ban hành công văn khẩn về tăng cường mạng mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ.

TP HCM chỉ đạo tăng cường mạng mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Ảnh minh họa

TP HCM chỉ đạo tăng cường mạng mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Ảnh minh họa

Theo đó, để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của Nhân dân, ngăn chặn số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, UBND TP chỉ đạo:

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện triệt để các qui định về giãn cách và yêu cầu, qui định phòng chống dịch. Người dân chỉ được phép ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết để cấp cứu, mua thực phẩm thiết yếu tại những nơi cung cấp theo qui didnhj và đi làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động.

Tăng cường kiểm soát các khu phong tỏa, cách ly. Đối với các gia đình có ca F0, F1 cách ly tại nhà thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành y tế, tuyệt đối không ra khỏi nhà (trừ trường hợp cấp cứu y tế); lương thực, thực phẩm thiết yếu sẽ được chính quyền hỗ trợ, cung cấp tại nhà.

Công văn qui định rõ các nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời điểm áp dụng giãn cách, ngoài ra phải tạm ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Cùng với việc đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân trong thời gian áp dụng giãn cách, UBND cũng yêu cầu đẩy nhanh thực hiện giải ngân gói an sinh xã hội theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND cho người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hộ kinh doanh cá thể bị dừng hoạt động theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Khẩn trương rà soát, đề xuất, tiến hành hỗ trợ đối với các lao động tự do không đủ điều kiện được hỗ trợ theo Nghị quyết 09.

Triển khai thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, công khai minh bạch Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người lao động, và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19...

Thời gian thực hiện từ nay đến ngày 1/8/2021.

Cùng chuyên mục
Nghệ nhân dân gian Hồ Văn Thái Sơn với hướng bán hàng online qua shopee tại Thái Nghi số 187 Phan Đăng Lưu, thành phố Huế.

Huế lặng lẽ hơn trong mùa trung thu giữa đại dịch COVID-19

(PLVN) -  Trung thu cận kề, thế nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nghề làm đầu lân truyền thống và các hộ kinh doanh đồ chơi Trung thu tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) năm nay không có cảnh bán mua nhộn nhịp, hối hả như những năm trước. Những cửa hàng bán đồ chơi trung thu đặc biệt là đầu lân đều vắng khách, hoạt động cầm chừng... báo hiệu một mùa Trung thu lặng lẽ hơn giữa đại dịch.

Đọc thêm