TP Vinh treo thưởng đến 5 triệu đồng cho việc tố giác người vi phạm phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND TP Vinh khuyến khích người dân phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến chính quyền bằng điện thoại, nhắn tin, hoặc đơn thư phản ánh. Những người tố giác sẽ được thưởng từ 100 nghìn đến 5 triệu đồng tùy tính chất tin báo phát hiện, tố giác.

Thực hiện Chỉ thị số 15, nhưng TP Vinh tiếp tục duy trì 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh do UBND TP Vinh thành lập

Thực hiện Chỉ thị số 15, nhưng TP Vinh tiếp tục duy trì 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh do UBND TP Vinh thành lập

Ngày 13/9, thông tin từ UBND TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND TP Vinh vừa ký công văn số 207 về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Vinh.

Theo đó, từ 0h ngày 13/9, TP Vinh chuyển thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Cụ thể, TP Vinh yêu cầu tất cả người dân thành phố, cũng như công dân nơi khác đến thành phố phải thực hiện triệt để khuyến cáo 5K. Khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, chỉ ra đường khi đảm bảo an toàn và thực sự cần thiết; không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch.

Yêu cầu mọi người dân từ các huyện, thị trong tỉnh Nghệ An, ngoại tỉnh, từ nước ngoài đến, trở về TP Vinh phải có xét nghiệm PCR, hoặc Test nhanh, khai báo y tế một cách trung thực và trách nhiệm.

UBND TP Vinh khuyến khích người dân phát hiện, tố giác các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh đến chính quyền phường, xã hoặc TP Vinh bằng hình thức điện thoại, nhắn tin, hoặc đơn thư phản ánh số từ vùng dịch đến, trở về TP Vinh mà trốn tránh khai báo hoặc khai man làm lây lan dịch bệnh. Tùy theo tính chất tin báo phát hiện, tố giác, TP Vinh sẽ thưởng từ 100.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 15, nhưng TP Vinh tiếp tục duy trì 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh do UBND TP Vinh thành lập và 29 chốt chặn do UBND các phường, xã thành lập.

TP Vĩnh cũng qui định hạn chế ra vào thành phố, trừ khi có việc thiết yếu. Trừ các trường hợp được quy định cụ thể, người vào TP Vinh phải xuất trình “Giấy báo kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2” còn hiệu lực.

Cụ thể, với người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi: Trong vòng 72 giờ kể từ khi xét nghiệm và chưa có hoạt động giao tiếp công cộng tại vùng dịch (nếu có thì phải xét nghiệm lại tại chỗ).

Với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, trong đó mũi 2 đã trên 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh COVID-19: Trong vòng 7 ngày kể từ khi xét nghiệm và chưa có hoạt động giao tiếp tại vùng dịch.

Người đến hoặc trở về TP Vinh từ các vùng dịch phải khai báo với Trạm y tế phường, xã nơi cư trú để xét nghiệm, cách ly y tế đúng quy định tại công văn số 6386 của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm