Trao giải Cuộc thi “Biên cương Tổ quốc tôi”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 16/12, tại Trường quay S1, Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi tìm hiểu về biên giới quốc gia với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tổng kết đánh giá Cuộc thi.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tổng kết đánh giá Cuộc thi.

Tham dự Chương trình có Đại tướng Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương...

Cuộc thi tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” là cuộc thi cấp quốc gia, được tổ chức bằng hình thức trực tuyến, kết hợp với trực tiếp. Nội dung tìm hiểu các kiến thức về chủ đề biên giới trên đất liền. Cuộc thi không giới hạn về độ tuổi tham dự, dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống tại Việt Nam.

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, góp phần tăng cường tuyên truyền, khẳng định chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, những nỗ lực của các địa phương trong triển khai Chiến lược Bảo vệ biên giới quốc gia, thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; góp phần khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Cuộc thi đã thu hút hơn 1 triệu thí sinh đăng ký tham gia với hơn 2 triệu lượt thi khác nhau. Đặc biệt, có 373 thí sinh dự thi là người Việt Nam cư trú tại nước ngoài, với 906 lượt thi. Nhiều tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh tham gia đông đảo như: Hà Nội (240.175), TP Hồ Chí Minh (69.364), Quảng Bình (43.107), Nghệ An (40.734), Quảng Ninh (38.312), Hà Nam (19.855)…

15 thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng thi chung kết Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi” diễn ra chiều ngày 15/12.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng các thí sinh, các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương đã tham gia tích cực và đạt được những thành tích xuất sắc trong Cuộc thi.

“Với những nỗ lực đổi mới không ngừng, chúng ta tin tưởng Cuộc thi lần này cũng sẽ là nền tảng để các mùa giải sau ngày càng hấp dẫn hơn, thu hút được sự tham gia, hưởng ứng đông đảo hơn nữa của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới”, ông Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định.

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và Bằng khen cho đại diện của 9 tập thể có số lượng thí sinh tham gia dự Cuộc thi nhiều nhất.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…

Đọc thêm