Trẻ em gái và trẻ em trai Việt Nam có nguy cơ bị buôn bán như nhau

(PLVN) - Nghiên cứu “Thắp sáng hy vọng: Di cư, bóc lột và nạn buôn bán trẻ em và thanh thiếu niên ở Việt Nam”  do Coram International thực hiện với sự hợp tác của UNICEF Việt Nam, Viện Khoa học Lao động và Xã hội và UNICEF Vương Quốc Anh cho thấy, khoảng 5,6% trẻ em ở Việt Nam có nhiều khả năng có các trải nghiệm liên quan đến buôn bán trẻ em. 

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Buôn bán trẻ em xuất hiện ở trong nhiều ngành nghề khác nhau và các em gái/nữ thanh niên, các em trai/nam thanh niên đều có nguy cơ như nhau.

Bên cạnh đó, chưa đến 10% trong số những người đã từng bị buôn bán hoặc bóc lột lao động tham gia khảo sát cho biết họ đã nhận được một số hình thức hỗ trợ… Từ đó, báo cáo nghiên cứu gợi mở các sáng kiến về chính sách và chương trình phòng ngừa và ứng phó với nạn buôn bán trẻ em và bóc lột lao động.

Một trong các khuyến nghị chính là thúc đẩy cách tiếp cận tích hợp, trong đó công tác phòng ngừa và ứng phó với buôn bán trẻ em cần được lồng ghép vào các nỗ lực hiện nay của Chính phủ trong việc phát triển một hệ thống bảo vệ trẻ em toàn diện. Báo cáo cũng khuyến nghị cần ưu tiên tạo điều kiện cho trẻ em được tiếp cận giáo dục và kỹ năng, đối với trẻ em lớn tuổi hơn và thanh thiếu niên cần giới thiệu các cơ hội việc làm an toàn và các chương trình tạo sinh kế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm