Trên 3.400 lượt xe khách được tăng cường dịp Tết

(PLO) - Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết vừa xây dựng xong kế hoạch phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân 2015 Ất Mùi cho người dân Thủ đô. Theo đó sẽ có thêm trên 3.400 lượt xe khách được tăng cường.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Mỗi khi Tết đến xuân về, nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô lại tăng đột biến từ 20 – 50% so với ngày thường, tùy từng đợt cao điểm. “Đi trước đón đầu”, năm nay Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội quyết định tăng cường thêm trên 3.400 lượt xe khách phục vụ người dân. 

Cụ thể, tại Bến xe Giáp Bát, lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe /ngày (tăng 1,3 lần so với ngày thường). Vì trong các ngày cao điểm, số lượng khách tại đây thường tăng từ 130 - 180% so với ngày thường và đạt mức từ 25.000-30.000 lượt khách/ngày. 

Tại bến Mỹ Đình, lượt xe dự kiến là 1.550 lượt xe /ngày (tăng gấp 1,2 lần so với ngày thường) bởi lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường khoảng từ 30.000 đến 35.000 lượt khách /ngày. Bến xe Gia Lâm, lượt xe dự kiến là 700 xe (tăng 1,3 lần so với ngày thường)…

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội còn phối hợp với các đơn vị Xí nghiệp kinh doanh vận tải Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội để thuê bổ sung một số phương tiện vận tải dự phòng phục vụ tăng cường giải tỏa khách tại chỗ về bến quá đông, tránh ùn ứ cục bộ.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội, Công ty nghiêm cấm các nhà xe ép giá, dắt khách. Nhà xe nào vi phạm, Công ty sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh. Được biết Công ty đã chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng khách lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái phụ xe tranh giành khách… trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm