Tròn 1 tháng, chủ đầu tư chung cư Monarchy vẫn phớt lờ chỉ đạo của chính quyền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 5.6, thông tin từ UBND Q.Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết  chủ đầu tư Monarchy vẫn chưa thực hiện yêu cầu của chính quyền.

Tròn 1 tháng, chủ đầu tư chung cư Monarchy vẫn phớt lờ chỉ đạo của chính quyền

UBND Q.Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, ngày 6.5, UBND Q.Sơn Trà đã tổ chức cuộc họp về các vấn đề liên quan đến block B, Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (gọi tắt là chung cư Monarchy; tại đường Trần Hưng Đạo, P.An Hải Tây). Tuy nhiên, đến ngày 5/6, Chủ đầu tư dự án nỳ vẫn không thực hiện các yêu cầu của chính quyền.

“Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện việc thông báo cho người dân đang ở tại công trình Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (block B) tự di dời ra khỏi công trình và cung cấp danh sách căn hộ đã bàn giao cho khách hàng gửi chưa đầy đủ thông tin về thời gian bàn giao căn hộ không cụ thể”, ông Hoàng Công Thanh, Phó chủ tịch UBND Q.Sơn Trà cho biết.

“Như vậy, chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã hoàn toàn phớt lờ các văn bản thông báo, chỉ đạo của UBND Q.Sơn Trà và không có động thái khắc phục vi phạm”, UBND Q.Sơn Trà khẳng định.

Trước đó, báo PLVN đã có bài phản ánh, Chung cư Monarchy do Công ty CP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Mặc dù bị chính quyền xử phạt nhiều lần và chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật nhưng Công ty CP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng vẫn ngang nhiên bán hàng trăm căn hộ ở chung cư Monarchy block B. Theo kết luận của quận Sơn Trà về xử lý những sai phạm liên quan đến hoạt động tại chung cư Monarchy, hiện có 241 căn hộ tại block B chung cư Monarchy đang có người ở, gồm 73 căn hộ do chính chủ đang ở, 168 căn hộ đang cho thuê, tổng cộng 313 người (có 203 người nước ngoài cư trú).

Công ty CP đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng đã bán và bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Vì vậy, chủ đầu tư phải thông báo cho người dân đang ở tại block B tự di dời khỏi chung cư trong vòng 30 ngày (kể từ ngày 11/5). Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, yêu cầu chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận sẽ báo cáo, đề xuất UBND TP xử lý theo quy định.

Điều đáng nói, dư án này cũng chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất. Cụ thể, về giá đất để thu tiền giao quyền sử dụng đất, thực hiện Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ, Sở Tài chính TP.Đà Nẵng đề nghị Công ty CP Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng phải nộp bổ sung số tiền 112 tỷ 911 triệu đồng. Bên cạnh đó, công ty này cũng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính phát sinh do điều chỉnh quy hoạch...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm