Trốn ra ngoài khi tự cách ly tại nhà, nam sinh viên bị xử phạt

(PLVN) - Trốn cách ly y tế đối với người trở về địa phương từ vùng có dịch, một nam sinh bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Nam sinh D.N.K đang cách ly y tế nhưng bỏ trốn ra ngoài bị xử phạt.

Nam sinh D.N.K đang cách ly y tế nhưng bỏ trốn ra ngoài bị xử phạt.

Chủ tịch UBND xã Thạch Đài vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K (SN 2001, ở xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Anh D.N.K là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, từ quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) về quê tại xã Thạch Đài hôm 28/7 và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà với Công an xã Thạch Đài để phòng, chống dịch Covid-19.

Nhưng vào khoảng 8h30 ngày 6/8/2020, Đoàn Kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Đài đến kiểm tra việc thực hiện cách ly của anh K thì không thấy anh K có mặt tại nhà.

Công an xã Thạch Đài làm việc với bố đẻ của D.N.K và liên lạc để triệu tập anh K lên trụ sở Công an xã Thạch Đài làm việc.

Theo tường trình của D.N.K, vào khoảng 8h ngày 6/8, K đi xe máy một mình đến Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh ở TP. Hà Tĩnh để giao dịch. Tại đây, K đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người khác cùng đến giao dịch tại ngân hàng.

Công an xã Thạch Đài phối hợp với Trạm Y tế xã tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Thạch Đài ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K về hành vi "Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định của pháp luật" và yêu cầu K thực hiện nghiêm việc cách ly y tế, đồng thời, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với Trạm y tế xã.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm