Trông huyệt mộ người mới chết, ba người bị sét đánh tử vong

(PLO) - 3 người dân tại xã  xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình không may bị sét đánh tử vong khi đang làm huyệt mộ tại địa bàn thôn Khương Hà 2.

Ảnh minh họa (Internet).

Ảnh minh họa (Internet).

Theo đó, khoảng 13h30 cùng ngày, người dân thuộc họ Trần ở vùng Khương Hà lo tang lễ cho ông Trần Văn Hạnh mới mất. Mọi người đào xong huyệt mộ thì trở về, cắt cử anh Trần Văn Diệu (SN 1974), anh Trần Văn Thiên (SN 1978) và anh Trần Xuân Vĩnh (SN 1988) ở lại trông coi thì trời chuyển giông.

Cả 3 người đều bị sét đánh trúng, anh Thiên và anh Vĩnh tử vong tại chỗ, nạn nhân còn lại là anh Diệu được đưa đi cấp cứu nhưng cũng đã tử vong.

Từ trưa 9/5, thời tiết tại tỉnh Quảng Bình thay đổi đột ngột trên diện rộng, trời chuyển tối và xuất hiện nhiều đợt giông sét mạnh kèm tiếng nổ lớn, mưa to đến cuối chiều cùng ngày mới giảm xuống.

Thông tin từ chính quyền địa phương, gia cảnh cả 3 nạn nhân này đều thuộc diện khó khăn của xã.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU. Ảnh minh họa

Kiên quyết ngăn chặn tàu cá Việt Nam vi phạm quy định về chống khai thác IUU

(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị 17/CT-TTg về cơ chế phối hợp liên ngành giữa các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển trong trao đổi, xử lý thông tin nhằm ngăn chặn, tiến tới chấm dứt tình hình tàu cá Việt Nam vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ở vùng biển nước ngoài. 

Đọc thêm