Trong sáng nay (15/10), dự kiến tiếp tục sơ tán những người còn bị mắc kẹt tại Thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - Theo thông tin từ Sở Chỉ huy tiền phương, dự kiến, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tiếp cận nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 trong sáng 15/10 để tiếp tục sơ tán những người còn bị mắc kẹt tại đây.

Lãnh đạo Quân khu 4 tiếp cận hiện trường để đánh giá và chuẩn bị phương án cứu hộ-cứu nạn. - Ảnh: QĐND

Lãnh đạo Quân khu 4 tiếp cận hiện trường để đánh giá và chuẩn bị phương án cứu hộ-cứu nạn. - Ảnh: QĐND

Như PLVN đã đưa, đến chiều 14/10, lực lượng tại đây đã đưa 19 người đến bệnh viện là Bệnh viện Quân y 268 và Bệnh viện đa khoa Phong Điền.

Những người được sơ tán phần lớn là công nhân của hai nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4. Sau khi được sơ tán, số công nhân còn lại ở nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 là 8 người và Rào Trăng 4 là 28 người. 

Lực lượng chức năng cũng đã tìm thấy 1 thi thể nam, được nhận định là công nhân của nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 và đưa về Bệnh viên Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để giám định nhân thân.

Trong sáng nay (15/10), dự kiến tiếp tục sơ tán những người còn bị mắc kẹt tại Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
 Lực lượng cứu hộ triển khai đưa người bị thương vào bờ. Ảnh: TTXVN

Trước đó, hướng đường thủy, do lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế sử dụng xuồng và cano đã vượt qua lòng hồ thủy điện Hương Điền tại xã Hương Bình, huyện Phong Điền vận chuyển hàng hóa tiếp viện cho những công nhân đang tập trung ở Thủy điện Rào Trăng 4.

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận hiện trường sạt lở tại trạm kiểm lâm 67. Hiện trường tại trạm kiểm lâm 67, một lượng đất đá đã san bằng một khoảng rộng lớn. Lực lượng chuyên môn và chó nghiệp vụ đang trong quá trình tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Ngày 14/10, Văn phòng Chính phủ đã thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại buổi họp về công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân do sạt lở đất tại trạm quản lý bảo vệ rừng 67 và thủy điện Rào Trăng 3.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay lực lượng, phương tiện để tìm kiếm cứu nạn đối với những người còn bị mất liên lạc với tinh thần quyết liệt nhất, tiếp cận nhanh nhất, ứng cứu kịp thời, hiệu quả nhất theo phương án của Ban Chỉ đạo tiền phương dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế nhằm giảm thiểu những thiệt hại về tính mạng và tài sản của nhân dân và lực lượng cứu nạn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm