Trong tháng 9 không có địa phương nào phát sinh thiếu đói

(PLVN) - Tính chung 9 tháng năm 2020, cả nước có 16,5 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 75,5% về số lượt hộ thiếu đói so với cùng kỳ năm trước. 

Trong tháng 9 không có địa phương nào phát sinh thiếu đói (Hình minh họa).

Trong tháng 9 không có địa phương nào phát sinh thiếu đói (Hình minh họa).

Theo Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), mặc dù 9 tháng năm nay chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của nhân dân nên nhìn chung đời sống dân cư cả nước giữ ổn định; công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện.

Cụ thể, trong tháng 9 và quý III năm nay không có địa phương nào phát sinh thiếu đói. Tính chung 9 tháng năm 2020, cả nước có 16,5 nghìn lượt hộ thiếu đói, giảm 75,5% về số lượt hộ thiếu đói so với cùng kỳ năm trước. 

Để khắc phục tình trạng thiếu đói, từ đầu năm, các cấp, các ngành, các tổ chức từ Trung ương đến địa phương đã hỗ trợ các hộ thiếu đói 733,6 tấn gạo.

Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Theo báo cáo sơ bộ, tổng các suất quà trao tặng cho các đối tượng chính sách, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội trong 9 tháng năm 2020 là hơn 9,4 nghìn tỷ đồng, bao gồm thăm hỏi và hỗ trợ các đối tượng chính sách; các hộ nghèo, hộ cận nghèo và cứu đói, cứu trợ xã hội khác.

Bên cạnh đó, có hàng chục triệu thẻ bảo hiểm y tế, sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí được phát tặng cho các đối tượng chính sách trên địa bàn cả nước.Tính đến ngày 15/9/2020, cả nước giải ngân được hơn 12,5 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm