Nghiên cứu khẳng định, những người ăn 1-3 quả trứng mỗi tuần có thể giảm tới 60% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nếu tiêu thụ 4-7 quả trứng, nguy cơ mắc bệnh tim giảm tới 75%. Công trình do một nhóm các nhà nghiên cứu dinh dưỡng và nhà khoa học dữ liệu ở Hy Lạp thực hiện.
Michelle Routhenstein, chuyên gia tim mạch tại New York, cho biết trứng vẫn có trong chế độ ăn uống lành mạnh miễn tổng lượng chất béo bão hòa được cân bằng.
Theo chuyên gia, trứng là loại thực phẩm giàu vitamin B2, vitamin B12 và selen, có tác dụng bảo vệ tim mạch. Khi người bị thiếu vitamin B2 và B12 sẽ gây ra sự gia tăng đột biến homocysteine, tăng nguy cơ hình thành mảng bám trong động mạch. Ngoài ra, trứng cũng chứa nhiều protein chất lượng cao giúp bạn no nhanh hơn, giảm cơ hội tiêu thụ thực phẩm chế biến hoặc tinh chế không thân thiện với tim.
Trứng là một loại thực phẩm đa năng có thể được sử dụng trong bất kỳ bữa ăn nào.
Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Moskovitz thuộc tập đoàn dinh dưỡng NY ở New York cho biết bà thích trứng luộc chín, cắt lát và đặt lên trên bánh mì nướng bơ. Một lựa chọn khác là trộn trứng và cuộn thành món burrito cho bữa sáng với đậu và salsa giàu chất xơ - hoặc cắt nhỏ trứng thành món salad yêu thích của bạn cho bữa trưa.