Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt!

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hiện nay Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai đã trở thành một trong những cơ sở uy tín nhất về đào tạo lái xe trong và ngoài tỉnh.

Ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai.

Ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai.

Không ngừng đổi mới

Tiền thân của Trung tâm là Trường Lái xe Khu Đông Nam bộ với truyền thống lịch sử hào hùng. Gần 50 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn, đối mặt với nhiều nguy cơ nhưng nhờ tầm nhìn của nhà quản lý cùng tinh thần đoàn kết, hiện nay Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai đã trở thành một trong những cơ sở uy tín nhất về đào tạo lái xe trong và ngoài tỉnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai luôn không ngừng đổi mới, bám sát nhu cầu của xã hội. Nhằm chuẩn bị tốt hành trang cho các học viên với đủ tiêu chuẩn về đạo đức và kỹ thuật khi tham gia giao thông, Trung tâm đã chuẩn bị các phòng học tiên tiến và hiện đại bao gồm: phòng học luật giao thông đường bộ; phòng ôn luyện pháp luật giao thông đường bộ trên máy tính; phòng học kỹ thuật lái xe; phòng học cấu tạo và sửa chữa thông thường; phòng học nghiệp vụ vận tải, đạo đức người lái xe, văn hóa giao thông; phòng học thực tập bảo dưỡng sửa chữa; phòng điều hành giảng dạy…

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt! ảnh 1

Cơ sở hạ tầng khang trang, hiện đại của Trung tâm.

Theo ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: “Song song với công tác đào tạo trình độ chuyên môn còn cần phải nâng cao văn hóa giao thông của học viên. Phải đặt ý thức tự giác lên hàng đầu trong các hành vi ứng xử đồng thời với việc thực hiện đúng luật nhằm đảm bảo an toàn về con người và tài sản".

Để đạt được mục tiêu vừa đào tạo chuyên môn tốt, vừa đảm bảo ý thức tốt. Đội ngũ giáo viên của Trung tâm luôn là những người có chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm đồng thời không ngừng nâng cao trình độ. Ngoài ra, nhằm phục vụ nhu cầu và thị hiếu mọi người dân, dàn xe hàng trăm chiếc các loại, được cơ quan chức năng kiểm tra, xác nhận tiêu chuẩn; sân bãi rộng lớn, đầy đủ tiện nghi cũng được Trung tâm nghiên cứu đầu tư, xây dựng kĩ càng, an toàn, đảm bảo và không ngừng nâng cao, đổi mới từng ngày..

Chất lượng xứng với danh hiệu

Trong quá trình gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Chi bộ nhiều năm liền đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Tập thể Trung tâm và nhiều cá nhân nhận được Huy chương vì sự nghiệp Giáo Dục, bằng khen của UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giao thông Vận tải. Nhiều cán bộ giáo viên trong trường đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, cấp cơ sở.

Trung tâm vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III năm 1997 và Huân chương Lao động hạng II năm 2003. Đây vừa là niềm vinh dự, vừa là mốc son đánh dấu sự trưởng thành của Trung tâm.

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt! ảnh 2

Huân chương Lao động hạng Nhì, phần thưởng cao quý xứng đáng cho Trường và Trung tâm.

Ngày 08/8/2013, Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, đến năm 2016 đón nhận danh hiệu cờ thi đua xuất sắc.

Mấy năm gần đây, có nhiều cơ sở đào tạo lái xe tư nhân được thành lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nhưng chưa năm nào Trung tâm gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh, từ đó khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo của Trung tâm trong lòng người dân.

Ông Trần Văn Hai – Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai chia sẻ: “Để xứng đáng là địa chỉ đào tạo nghề lái xe các hạng có uy tín, có chất lượng và là nơi đáng tin cậy của xã hội, đòi hỏi mỗi cán bộ giáo viên công nhân viên không ngừng nổ lực đoàn kết thống nhất, phấn đấu đưa Trung tâm vươn lên tầm cao mới”.

Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe loại 1 Đồng Nai: Trao niềm tin, nhận quả ngọt! ảnh 3Lớp học đầu tiên năm 1973 ở Trường lái xe Khu Đông Nam bộ.

Cùng với cả nước, Trung tâm vững bước hòa nhập vào hệ thống giáo dục dạy nghề, xứng đáng danh hiệu là nơi đào tạo lái xe “Dạy tốt - Học tốt”. Công tác giáo dục và rèn luyện đội ngũ công nhân kỹ thuật sơ cấp có phẩm chất đạo đức, tay nghề giỏi đã được thể hiện và khẳng định qua tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là cách đóng góp thiết thực vào công cuộc giáo dục dạy nghề hiện nay.

Trung tâm đã đào tạo được 10.389 học sinh lái xe hạng A1 và 8.586 học viên lái xe ô tô các hạng. Hiện nay, Trung tâm đang đào tạo lái xe các loại: A1, A3, B1, B2, C, D, E, Fc và xe nâng hàng theo quy định trong đó, thời gian và số lượng học viên mỗi khóa cụ thể: Hạng A1 thời gian đào tạo 14 ngày, chỉ tiêu 520 học viên; hạng B2 thời gian đào tạo 3,1 tháng, chỉ tiêu 250 học viên; hạng C thời gian đào tạo 4,7 tháng, chỉ tiêu 64 học viên; nâng hạng lái xe ô tô C, D, E thời gian đào tạo 52 ngày, chỉ tiêu 80 học viên; xe nâng hàng thời gian đào tạo 3 tháng, chỉ tiêu 25 học viên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm