Trường Cao đẳng Đồng Khởi: Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

(PLVN) - Là một trong những trường Cao đẳng nghề đầu tiên của hệ thống công đoàn cả nước, Trường Cao đẳng Đồng Khởi (tỉnh Bến Tre) không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo và cam kết bảo đảm việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp . 

Học viên, sinh viên được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệp, trình độ cao giảng dạy.

Học viên, sinh viên được đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệp, trình độ cao giảng dạy.

Từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy!

Trường Cao đẳng Đồng Khởi là trường công lập trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, được thành lập từ năm 1993 (theo Quyết định số 698/QD/UB ngày 5/7/1993 của UBND tỉnh Bến Tre). Nắm bắt được yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động về chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là trong thời buổi cả nước đang tiến dần đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhà trường đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, giảng dạy. 

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên là những thạc sĩ, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm làm việc và quản lý tại các doanh nghiệp, nhà máy, được tập huấn, bồi dưỡng tại nước ngoài. Đa phần các môn học đều được đan xen thực hành với lý thuyết để sinh viên có thể áp dụng ngay vào thực tế.

Trường Cao đẳng Đồng Khởi: Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp ảnh 1
Nhà trường không ngừng tăng cường mối gắn kết với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.   

Các trang thiết bị dạy và học tại trường đều được đầu tư theo hướng tiệm cận với công nghệ đang có ở các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất, giúp sinh viên củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm làm việc trên thiết bị thực tế. Mỗi năm, có khoảng 1.000 - 1.200 học sinh, sinh viên theo học tại trường, trong đó có khoảng 350 - 450 học sinh, sinh viên tốt nghiệp với kỹ năng, tay nghề cao đáp ứng được yêu cầu của nhiều doanh nghiệp.

Song song với công tác đào tạo, Trường cũng tham gia các công trình nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Bến Tre và một số tỉnh lân cận.

Cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn về cung – cầu lao động. Các lao động có trình độ thấp và thậm chí là lao động có kỹ năng bậc trung cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào về vấn đề việc làm, do đó nhu cầu về lao động có trình độ, kỹ năng cao sẽ là một yêu cầu tất yếu trong tương lai. 

Làm sao để khai thác có hiệu quả nguồn lực con người, đặc biệt là xây dựng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng, được trang bị đầy đủ kỹ năng, trước những thời cơ cũng như thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là vấn đề luôn được Ban lãnh đạo nhà trường đặt ra.

Trước thực tiễn đó, Trường Cao đẳng Đồng Khởi đã không ngừng liên kết, thắt chặt mối quan hệ với các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, để đảm bảo việc làm cho tất cả sinh viên đạt chuẩn đầu ra của trường sau khi tốt nghiệp, tổ chức đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Đồng Khởi: Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp ảnh 2
Nhà trường không ngừng tăng cường mối gắn kết với các nhà đầu tư, doanh nghiệp để tạo cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.   

Nhờ chương trình đào tạo được đầu tư kỹ lưỡng từ chất lượng bài giảng đến đội ngũ giảng viên, đa phần các sinh viên sau khi ra trường đều được trang bị kỹ năng làm việc với tay nghề cao. 

Năm 2020, Trường đang tổ chức xét tuyển 11 ngành nghề đối với hệ Cao đẳng chính quy, Trung cấp gồm: Công nghệ ô tô; cắt gọt kim loại; điện công nghiệp; điện tử công nghiệp; kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; may thời trang; lập trình máy tính; quản trị mạng máy tính; quản trị khách sạn; hướng dẫn viên du lịch; kế toán doanh nghiệp. 

Học viên có thể ứng tuyển vào các bậc học hệ sơ cấp, ngắn hạn được trường tổ chức hàng tháng như: Đào tạo và sát hạch lái xe các hạng A1, B2, C, nâng dấu D, E; ứng dụng CNTT cơ bản, nâng cao; Anh văn 6 bậc; may công nghiệp; sửa chữa bảo trì máy may; giác sơ đồ trên máy tính; autocad, corel, photoshop,…

Ngoài ra, trường còn liên kết với nhiều trường Đại học, mở các lớp hệ tại chức, liên thông, văn bằng 2 các ngành: Kế toán, luật, quản trị văn phòng, ngôn ngữ Anh, công nghệ thông tin, giáo dục tiểu học,…

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức giới thiệu cho những học sinh, sinh viên tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản (có mong muốn và đạt yêu cầu ngoại ngữ) . 

Các phụ huynh và học sinh có thể đăng ký dự thi xét tuyển tại trường qua 02 cơ sở:

Cơ sở 1: Số 17A4 Quốc lộ 60, Phường Phú Tân, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre - ĐT: 0275.3 834 225.

Cơ sở 2 : Ấp 1, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. ĐT: 0275.3 644 639.

Website: cdndongkhoi.edu.vn    

Cùng chuyên mục
Ngày nhận được tin mình là thủ khoa cũng là ngày Đinh Thị Kim Ngân được kết nạp Đảng

Bí quyết của những thủ khoa ở vùng đất hiếu học

(PLVN) - Nghệ An là miền địa linh nhân kiệt, văn chương khoa bảng, từ truyền thống hiếu học đã sản sinh ra nhiều “anh tài phát tú” nức tiếng thiên hạ. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Nghệ An có nhiều thí sinh đạt điểm cao và là thủ khoa toàn quốc.

Đọc thêm