Trường Cao đẳng Y Thái Nguyên hợp tác đào tạo và tuyển dụng với Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên

(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho bệnh viện trong thời gian tới.

 Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực

Theo đó, ThS. BSCKII.  Hoàng Thị Thư  - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết tương lai gần bệnh viên sẽ tiếp tục phát triển quy mô từ 1.300 tiến tới 1800 giường bệnh. Đồng thời với đó là những bước tiến vượt bậc như nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao; trang thiết bị y tế được quan tâm đầu tư; chất lượng dịch vụ y tế ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, Bệnh viện đã tập trung phát triển và ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật  mũi nhọn trong chẩn đoán, điều trị.

Vì vậy, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên mong muốn hợp tác với Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên để đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho bệnh viện trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cho biết, ba ngành đào tạo của trường gồm điều dưỡng, dược và hộ sinh đều được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội lựa chọn là các ngành nghề trọng điểm cấp độ ASEAN, cấp độ khu vực.

Đồng thời, trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã mở rộng hợp tác đào tạo với các tập đoàn trong và ngoài nước như Nhật bản, Hàn quốc, Đức, Đài Loan...

Hợp tác với Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên sẽ cải tiến, đổi mới chương trình, điều chỉnh phương pháp và hình thức đào tạo cho phù hợp với yêu cầu.

Điều đó, một mặt tạo điều kiện cho các sinh viên của nhà trường được thực tập, rèn luyện trong môi trường tiên tiến, hiện đại, được học các kỹ năng làm việc hiệu quả, đặc biệt, hứa hẹn là cơ hội việc làm tốt sau tốt nghiệp. Về phía bệnh viện cũng sẽ lựa chọn, tuyển dụng được nguồn lao động có trình độ tay nghề cao cùng kỹ năng làm việc và khả năng thích ứng nhanh với các vị trí làm việc.

Cùng chuyên mục
Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Tùng lúc sinh thời.

Vị Giáo sư làm rạng danh nền y học Việt Nam với phương pháp mổ gan khô

(PLVN) - Ngày 10/5, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Giáo sư Tôn Thất Tùng, Google đã tôn vinh người bác sĩ tài giỏi bằng hình ảnh Doodle. Lý do là bởi ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp mổ gan khô (hay mổ gan có kế hoạch). Ngày nay, mổ gan khô đã trở thành một trong hai phương pháp cắt gan chính trên toàn thế giới.

Đọc thêm