Trưởng phòng Công ty Cổ phần xe khách Huế chê phóng viên: Mụ đã xấu lại còn già mồm

(PLO) - Ông Tuất “tố” PV  “không có đạo đức”, chỉ thẳng vào mặt PV và xưng hô mày tao, đồng thời dùng điện thoại quay phim lại PV đang tác nghiệp.

Ông Nguyễn Tuất vừa dùng điện thoại quay phim vừa liên tiếp buông lời xúc phạm phóng viên.

Ông Nguyễn Tuất vừa dùng điện thoại quay phim vừa liên tiếp buông lời xúc phạm phóng viên.

Ngày 7/6, hàng chục tài xế của nhà xe Phi Long  chạy tuyến Huế - Đà Nẵng thuộc  Công ty Cổ phần xe khách TT. Huế đã nghỉ việc để phản đối các chế độ đãi ngộ, chính sách của nhà xe này.

Tài xế Hồ Ngọc Vỹ  chạy tuyến Huế - Đà Nẵng của nhà xe này cho biết, trước khi đồng loạt nghỉ việc thì trước đó các tài xế đã có đơn kiến nghị gởi đến Công ty, mong xem xét giảm giá khoán cho mỗi đầu xe trước sức ép cạnh tranh của các nhà xe khác.

Trưởng phòng Công ty Cổ phần xe khách Huế chê phóng viên: Mụ đã xấu lại còn già mồm ảnh 1
Đoàn xe Phi Long đình công hàng loạt vào sáng nay

Dù vậy nhưng nhà xe này lại không đồng ý mà vẫn giữ nguyên mức khoán như cũ. “Trước đây, mỗi đầu xe được giao khoán từ 8-9 triệu, bây giờ mỗi tháng công ty khoán cho chúng tôi từ 15 đến 18 triệu đồng mỗi xe/tháng. Trong khi đó, xe dùng để trung chuyển quá cũ do hoạt động trên hơn 10 năm nên rất ít hành khách. Điều này làm cho tổ lái xe gặp không ít khó khăn khi cạnh tranh với các hãng xe khác”, tài xế Vỹ cho biết.

Cũng theo ông Vỹ,  trong cuộc họp hôm 6/6, người đứng đầu Công ty còn bảo với 8 lái xe sẽ thu hồi toàn bộ xe khách nếu không đồng ý với mức khoán đã đưa ra. Chính điều này đã làm nhiều lái xe bức xúc và quyết định nghỉ lái, chờ cơ chế hợp lý hơn.

Để phản đối lại chính sách về mức khoán của nhà xe nên sáng ngày 7/6 hàng loạt tài xế của nhà xe Phi Long đã đồng loạt nghỉ việc.

Trưởng phòng Công ty Cổ phần xe khách Huế chê phóng viên: Mụ đã xấu lại còn già mồm ảnh 2
Ông Hồ Ngọc Vỹ một trong những chủ xe Phi Long trình bày với PV

Nhận được phản ánh, PV báo PLVN đã đến khu vực nhà xe Phi Long để tiếp xúc với các tài xế nắm thông tin, thế nhưng khi PV vào liên hệ làm việc thì ông Nguyễn Tuất – Trưởng phòng tổng hợp của Công ty Cổ phần xe khách Huế lại ngăn cản, xúc phạm, gây cản trở PV tác nghiệp.

Ông Tuất “tố” PV  “không có đạo đức”, chưa dừng lại ở đó vị Trưởng phòng này chỉ thẳng vào mặt PV và xưng hô mày tao, đồng thời dùng điện thoại quay phim lại PV đang tác nghiệp.

Khi PV vào liên hệ để làm việc thì ông Tuất lại “tố” ngược rằng “cháu định vào đập chú gì nữa” ?.

Chưa dừng lại ở đó, khi nữ PV báo TT. Huế phản ánh thì ông Tuất nói rằng : “Mụ đã xấu lại còn già mồm”.

Trước thái độ của ông Tuất các PV khác đã lên tiếng nhưng ông Tuất lại thản nhiên trả lời rằng: "Tao nói tụi bay là đồ ăn cướp đó, ai làm chi được tao".

Ông Nguyễn Bá Viện, Phó giám đốc công ty cổ phần bến xe Huế vì đây là Công ty Cổ phần không có vốn của Nhà nước nên muốn giải quyết đòi hỏi của người lao động phải thông qua hội đồng quản trị. Trả lời cho câu hỏi: Thái độ của ông Tuất với PV là đúng hay sai, ông Viện cho hay “Tôi không bình luận về việc này” và xin lỗi các PV.

PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
BS Liêm: “Tôi bị oan”.

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Đọc thêm