Trường THPT Tư thục Hồng Đức (TP HCM): Học là trải nghiệm với thực tiễn

(PLVN) - Với lịch sử hình thành và phát triển trên 20 năm xây dựng, trưởng thành, là một trong những trường Tư thục đầu tiên tại thành phố mang tên Bác, Trường THPT Tư thục Hồng Đức tự hào trở thành cái tên hàng đầu và là bảo chứng cho chất lượng của hệ thống các trường Tư thục hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Tư thục Hồng Đức (TP HCM).

Trường THPT Tư thục Hồng Đức (TP HCM).

Giáo dục tư thục – Nhu cầu và bước tiến mang tính thời đại

Thành lập năm 1996, với mô hình đào tạo giáo dục hệ tư thục, đây là một bước tiến liều lĩnh và đầy tính tiên phong của Trường Hồng Đức thời bấy giờ trong bối cảnh các bậc phụ huynh vẫn còn đặt nặng vấn đề trường công - trường tư và sự lo ngại về chất lượng giáo dục cũng như học phí đào tạo đắt đỏ của các mô hình này.

Thế nhưng, qua thời gian dài phát triển, Trường THPT Tư thục Hồng Đức đã cho thấy được tầm nhìn mang tính chiến lược của mình khi xây dựng hệ thống trường học Tư thục với đa dạng các hình thức đào tạo từ bán trú cho đến nội trú.

Qua nhiều năm xây dựng, trường đã quy tụ đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết, nhiệt tình, trong đó gần 50% là giáo viên cơ hữu, luôn theo sát và đồng hành cùng các hoạt động của học sinh với đội ngũ nhà giáo quản nhiệm lớp và thầy cô quản nhiệm nội trú đông đảo.

Trường THPT Tư thục Hồng Đức (TP HCM): Học là trải nghiệm với thực tiễn ảnh 1
 Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Khai giảng năm học 2020- 2021 cho các em học sinh trường THPT Tư thục Hồng Đức biểu diễn. 

Ngoài yếu tố con người, cơ sở vật chất cũng đã có nhiều bước hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu dạy và học cho hơn 2300 học sinh 2 cấp THCS và THPT hàng năm. Các phòng khoa học, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm và khu vui chơi giải trí đều được đầu tư hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu vừa chơi – vừa học của học sinh.

Đề cao sự tư duy, chứ không phải là người học thuộc bài

Tự hào là trường dân lập nội trú đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh, trường Hồng Đức luôn mang đến cho học sinh môi trường học tập tốt nhất, ngoài ra còn tạo điều kiện tốt nhất để các em tự mình tìm tòi và khám phá nguồn tri thức vô cùng rộng lớn của nhân loại với số lượng sách, tài liệu, dịch bản khổng lồ trong thư viện hiện đại.

Đề cao tính thực tiễn, không gò bó trong khuôn khổ lí thuyết hay các bài giảng là quan niệm được đề ra xuyên suốt trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, xuyên suốt trong quá trình đào tạo, học sinh được tiếp thu với nền giáo dục hiện đại với nhiều phương pháp học mới cập nhật và được ứng dụng rộng rãi. Bên cạnh giờ học chính khóa, những chương trình thi tài với đa dạng chủ đề từ văn hóa, lịch sử, ngoại ngữ thường thức được lồng ghép xuyên suốt mang đến cho các em nhiều trải nghiệm phong phú trong suốt thời gian học và trải nghiệm.

Tại trường THPT Tư thục Hồng Đức, các em không chỉ học về kiến thức, nhà trường còn chú trọng việc để các em thể hiện bản thân, phát triển những điểm mạnh của mình với những hoạt động ngoại khóa, phong trào và thi đua được tổ chức đều đặn. 

Phát triển toàn diện, tiến bộ từng ngày và có một tuổi học trò đầy thú vị là những gì trường Hồng Đức mang đến cho các em học sinh của mình trong 24 năm qua. Và còn rất nhiều lý do khác để Hồng Đức luôn nhận được sự tin tưởng từ phụ huynh khi bảo chứng chất lượng đầu ra ổn định với tỉ lệ học sinh tốt nghiệp cấp 3 đạt 100%, tỉ lệ đậu đại học, cao đẳng cao trên 90%.

Nhiều năm với nỗ lực không ngừng trong sự nghiệp đào tạo đã khẳng định Hồng Đức là ngôi trường tư thục nội trú hàng đầu góp phần chấp cánh cho ước mơ và hoài bão của các em học sinh, tạo sự yên tâm và tin tưởng cho các bậc phụ huynh xa gần. 

Theo Chuyên đề

Cùng chuyên mục
Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Tùng lúc sinh thời.

Vị Giáo sư làm rạng danh nền y học Việt Nam với phương pháp mổ gan khô

(PLVN) - Ngày 10/5, nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Giáo sư Tôn Thất Tùng, Google đã tôn vinh người bác sĩ tài giỏi bằng hình ảnh Doodle. Lý do là bởi ông là người đầu tiên nghiên cứu thành công phương pháp mổ gan khô (hay mổ gan có kế hoạch). Ngày nay, mổ gan khô đã trở thành một trong hai phương pháp cắt gan chính trên toàn thế giới.

Đọc thêm