Truy nguyên nhân cán bộ kiểm lâm tử vong khi tuần tra rừng

(PLVN) - Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên ông Nguyễn Vĩnh Bảo vẫn khỏe mạnh bình thường và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cơ quan phân công. Ông Bảo cũng là người sống tình cảm và kỷ luật nên moi người trong cơ quan đều rất quý mến...

Cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của kiểm lâm viên sau nhiều ngày mất tích.

Cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể của kiểm lâm viên sau nhiều ngày mất tích.

Ngày 16/6, lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện An Lão (tỉnh Bình Định) xác nhận đã tìm thấy thi thể  Kiểm lâm viên mất tích trước đó nhiều ngày tại một khu rừng thuộc địa phận quản lý của Hạt.

Trước đó, ngày 11/6, Hạt kiểm lâm huyện An Lão đã phân công ông Nguyễn Vĩnh Bảo (46 tuổi) là kiểm lâm viên thuộc Hạt kiểm lâm huyện An Lão cũng một số cán bộ kiểm lâm khác phối hợp với lực lượng chức năng xã An Hưng (huyện An Lão) và Ban quản lý rừng phòng hộ huyện An Lão đi tuần tra rừng thuộc địa phận quản lý xã An Hưng.

Tuy nhiên, khi đi vào sâu trong rừng được khoảng 1,5 km thì ông Bảo có biểu hiện mệt mỏi, đi chậm tụt lại phía sau đoàn. Vì vậy, mọi người trong đoàn công tác đã bàn bạc thống nhất chuyển lương thực, nước uống mà ông Bảo đang vận chuyển sang cho người khác, còn ông Bảo được phép về trước để nghỉ ngơi.

Đến trưa cùng ngày, ông Bảo có gọi điện thông báo cho moi người trong đoàn công tác làm mình đã ra đến con suối gần đường bê tông ngoài bìa rừng và đang ngồi nghỉ tại đây, bản thân ông sức khỏe hiện vẫn tốt nên dặn mọi người cứ yên tâm tiếp tục công tác. Nhận được tin báo của ông Bảo mọi người trong đoàn đều cảm thấy an tâm và tin tưởng ông Bảo sẽ dễ dàng về được trụ sở cơ quan để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày khi đoàn công tác đi tuần tra rừng trở về vẫn không thấy ông Nguyễn Vĩnh Bảo có mặt tại cơ quan. Mọi người gọi vào số điện thoại của ông này thì đều không thể liên lạc được. Lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện An Lão có liên hệ về gia đình ông Bảo để hỏi thăm thì người thân trong gia đình cho biết ông Bảo vẫn chưa về nhà. Lúc này mọi người cảm thấy hết sức lo lắng cho sức khỏe và sự mất tích đầy bí ẩn của ông Nguyễn Vĩnh Bảo.

Sau đó, Hạt kiểm lâm huyện An Lão đã cử nhiều cán bộ của đơn vị tiến hành công tác tìm kiếm ông Bảo tại các khu vực rừng mà trước đó ông này có khả năng đi qua và dừng nghỉ. Bên cạnh đó, Hạt kiểm lâm cũng thông báo sự việc lên các cơ quan chức năng để phối hợp các biện pháp nghiệp vụ tiến hành tìm kiếm người mất tích. Mọi người đều hi vọng là ông Bảo chỉ vì mệt mỏi quá mà tạm thời nghỉ lại ở một nơi nào đó chưa thể liên lạc được với gia đình, đồng nghiệp mà thôi...

Tuy nhiên, đến ngày 16/6 sau nhiều ngày tìm kiếm thì mọi hi vọng của gia đình, đồng nghiệp đã trở thành nỗi tuyệt vọng khi cơ quan chức năng phát hiện ông Nguyễn Vĩnh Bảo tại một khu rừng thuộc địa phận quản lý của Hạt kiểm lâm huyện An Lão. Khi được tìm thấy ông Nguyễn Vĩnh Bảo được xác định là đã tử vong trước đó.

Ông Đoàn Văn Tá - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện An Lão cho biết: “Thi thể ông Bảo được phát hiện tại rừng keo ở gần khu vực suối có tục danh Tà Ngao vào sáng nay (16/6). Công an tỉnh Bình Định đang tiếp cận hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Hiện, chúng tôi vẫn đang chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Trước mắt, đơn vị sẽ hỗ trợ để gia đình lo hậu sự cho ông Bảo”.

Trước khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên ông Nguyễn Vĩnh Bảo vẫn khỏe mạnh bình thường và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cơ quan phân công. Ông Bảo cũng là người sống tình cảm và kỷ luật nên moi người trong cơ quan đều rất quý mến.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra nguyên nhân, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm