Từ 0h ngày 30/7, giãn cách xã hội thị xã An Nhơn giãn theo Chỉ thị 16

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 29/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long ra quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội thị xã An Nhơn để phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Một chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Một chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 Bình Định.

Theo đó, kể từ 0h ngày 30/7, thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày trên phạm vi toàn thị xã An Nhơn, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố, thôn xóm cách ly với thôn xóm, xã phường cách ly với xã phường, thị xã An Nhơn cách ly với các huyện; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám, chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác, đi làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ngoài các giải pháp UBND tỉnh đã chỉ đạo, UBND thị xã An Nhơn chỉ đạo thực hiện thêm các giải pháp đối với mức “Nguy cơ rất cao” theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, tổ chức lại sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo công tác phòng, chống dịch, không để đứt gãy, gián đoạn cung ứng hàng hóa. Người dân được phép lao động, sản xuất tại gia đình và thu hoạch nông sản theo nhóm từng hộ gia đình tại vườn, vùng sản xuất của địa phương.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lao động sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Dừng hoạt động nhà máy, xí nghiệp, các hoạt động sản xuất, thu hoạch khi không đảm bảo an toàn.

Dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

Xe công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly được hoạt động nhưng chỉ được đưa đón tại nơi UBND thị xã cho phép.

Không ngăn sông cấm chợ. Các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Các phương tiện chở người từ các tỉnh khác được phép đi qua nhưng không được dừng đón, trả khách trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm